top of page

ใช้ของประทานเพื่อถวายเกียรติ ไม่ใช่เพื่อเสียงปรบมือ

การฟื้นฟูจากพระเจ้าที่มีจุดเริ่มต้นจากในค่ายนักศึกษา All of us are saved (เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา) ยังคงส่งผลต่อเนื่องในชีวิตน้องมาจนถึงวันนี้ น้องต้นหอม จากกลุ่มเซลล์มศว. ประสานมิตร ขอถ่ายทอดคำพยานที่จริงใจมาหนุนใจเราทุกคนให้ลุกขึ้นกลับใจ และติดสนิทรับใช้พระเจ้าด้วยท่าทีที่ถูกต้องต่อหน้าพระองค์


ก่อนไปค่ายรู้สึกไม่ได้รู้สึกเชื่อพระเจ้าขนาดนั้นแล้ว ด้วยความที่ไม่ได้ไปโบสถ์เลยเพราะสถานการณ์โควิด รวมถึงการที่ไม่ได้อ่านพระคัมภีร์ ไม่ได้พูดคุย แบ่งปันหรือได้รับการหนุนใจจากคนอื่น และปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้รู้สึกว่าชีวิตเราไม่จำเป็นต้องมีพระเจ้าก็ได้ ตอนไปค่ายก็โดนแม่บังคับให้ไป แต่ก็ยอมไปเพราะอยากรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรนอกจากการหาเพื่อน แต่พอได้ไปจริงๆกลับได้อะไรหลายอย่างมากกว่าที่คิดไว้ ประมาณว่า I came looking for copper and I found gold.

ค่ายนี้สร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างมากๆ หลังกลับจากค่ายรู้สึกอยากติดสนิทกับพระเจ้ามากกว่าเดิม อยากที่จะแสวงหาการรู้จักพระเจ้าอย่างลึกซึ้งมากขึ้น อยากเป็นคริสเตียนที่เข้มแข็งและมีชีวิตที่เติบโตในพระคริสต์ เรื่องที่รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปเยอะมากคือเรื่องท่าทีในการรับใช้ด้านการเล่นดนตรีนมัสการ เมื่อก่อนเล่นดนตรีนมัสการเพราะคนที่โบสถ์ชวน เราเองก็อยากเล่นเพราะอยากโชว์ความสามารถ อยากเป็นที่ชื่นชมและเป็นที่ยอมรับในสายตาคนอื่น บางครั้งเวลารู้สึกเหนื่อยๆ หรือขี้เกียจก็จะอารมณ์ไม่ดีที่มีคนอื่นมาชวนเพราะอยากพัก ขี้เกียจไปซ้อม แต่หลังกลับจากค่าย เราอยากมีส่วนร่วมในการรับใช้จริงๆ เราได้เรียนรู้ว่า จริงๆ แล้วเราควรใช้ของประทานเพื่อถวายเกียรติและสรรเสริญพระเจ้า ไม่ใช่เพื่อรับเสียงปรบมือ หรือการได้รับคำชมจากคนอื่น


ค่ายนี้ทำให้เราเหมือนมีชีวิตใหม่กับพระเจ้าอีกครั้งหลังจากที่เราห่างหายไป ในช่วงที่ไม่ได้เชื่อ เราทำทุกอย่างตามความพอใจของเรา อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่สนใจว่ามันเป็นความบาป แต่เมื่อเรากลับมาเชื่อพระเจ้า เราพยายามใช้ชีวิตที่อยู่ในทิศทางเดียวกับน้ำพระทัยของพระองค์มากขึ้น มันทำให้เรามีทัศนคติและความคิดที่ดีขึ้น มองโลกในแง่ดี คิดบวก ให้อภัยคนอื่น ปล่อยวางอะไรหลายๆ อย่างง่ายขึ้น

เราอธิษฐานขอบคุณพระเจ้าในทุกๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา แม้แต่เรื่องเล็กๆ ทำให้เราเห็นถึงความน่ารักและความเอาใจใส่ของพระเจ้า ซึ่งมันช่วยให้เราเรียนรู้ที่จะนึกถึงคนอื่นๆ ใส่ใจคนอื่นเหมือนกับที่พระเจ้าใส่ใจเรา เราเลยอธิษฐานเผื่อคนอื่นๆ บ่อยมากขึ้น”


ขอให้พี่น้องทุกท่านมีไฟรับใช้ เฝ้าติดสนิทอธิษฐาน เป็นพยานด้วยชีวิต และถ่อมใจรับใช้เรื่อยไปเช่นเดียวกันกับน้องต้นหอมนะคะ


ปารณีย์ ชิดเครือ (น้องต้นหอม) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

คณะวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย ปี2


ดู 59 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page