top of page

หนูชอบประกาศข่าวประเสริฐ ตาต้า ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

ตาต้า เพื่อนปี 4 จากม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ของพวกเรา ชอบประกาศข่าวประเสริฐเป็นชีวิตจิตใจ มาฟังเรื่องราวที่น้องสร้างโอกาสที่จะแบ่งปันความรักและข่าวประเสริฐขึ้นมา โดยไม่ต้องรอโอกาสใหญ่โตอะไร


ตาต้าผู้น่ารักสดใสจนแสบตา พูดเก่ง อัธยาศัยไมตรีเป็นเลิศ

😇ข่าวประเสริฐ​มีผลกับชีวิตของตาต้าอย่างไรบ้าง?

ตาต้า: อย่างแรกที่รู้สึกเลยคือหนูรู้สึกมีคุณค่าและเป็นที่รักของพระเจ้าค่ะ หนูรู้สึกว่าพระเจ้ารักเรามาก มากขนาดที่ส่งพระเยซูมาตายไถ่บาปสิ่งที่ไม่ดีของเราไป ทำให้เราได้เริ่มต้นใหม่กับพระเจ้า ไม่มีความฟ้องผิดที่อยู่ในใจเราอีกต่อไป และสิ่งนึงที่สำคัญกับหนูมากๆ คือเมื่อก่อนหนูต้องการเป็นที่ยอมรับจากคนอื่นแต่พระเจ้าเหมือนมาเติมเต็มจิตใจหนูในส่วนนั้นที่มันหายไป พระเจ้ามาเยียวยาทุกๆ อย่างค่ะ


ข่าวประเสริฐ​สำหรับหนู คือข่าวดี และเป็นความหวังทั้งในโลกนี้ และชีวิตนิรันดร์​ค่ะ การใช้ชีวิตของหนูก็จะต่างไปจากเดิมค่ะ หนูรู้สึกว่าหนูเกิดมามีคุณค่า หนูมีวัตถุประสงค์​ที่พระเจ้าสร้างหนูมาให้อยู่บนโลกใบนี้ค่ะ ทำให้หนูมั่นใจและรักตัวเองเหมือนที่พระเจ้ารักหนู และหนูยังมั่นใจว่าหลังจากโลกนี้หนูจะมีบ้านที่พระเจ้าจัดเตรียมให้ด้วยค่ะ ผลของข่าวประเสริฐ​ที่หนูได้รับ คือ ความรัก ความสุข สันติสุข ความชื่นชมยินดี ไม่ว่าหนูจะเจออะไรหนูรู้ว่าพระเจ้าอยู่กับหนู ถ้าหนูกลัว พระเจ้าก็สัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งหนูค่ะ พระเจ้าแสนดีมากๆ ค่ะ พระเจ้าทำให้หนูรักคนอื่นที่มาจากใจจริงๆ ด้วยค่ะ และหนูก็มีความรู้สึกมั่นใจในการใช้ชีวิตบนโลกนี้ต่อไป เพราะหนูมีพระเจ้าที่คอยดูแลและจัดเตรียมทุกสิ่งที่ดีให้กับหนูค่ะ💃🏼อะไรทำให้ตาต้าชอบข่าวประกาศประเสริฐ?

ตาต้า: โดยนิสัยส่วนตัวก่อนเลยนะคะหนูเป็นคนชอบพูดคุยกับเพื่อนๆและผู้คนใหม่ๆอยู่แล้วค่ะ55555 แต่สิ่งที่ชอบประกาศ​ข่าวประเสริฐ คืออยากให้คนได้ยินเรื่องราวของพระเจ้ามากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เท่าที่หนูยังมีโอกาสอยู่ หนูรู้สึกมีความสุขมากๆ เวลาที่ได้พูดเรื่องราวของพระเจ้าให้กับเพื่อนๆ เด็กๆ หรือคนอื่นๆ ฟังหรือเวลาที่เค้าสนใจ และถามคำถามเราเกี่ยวกับพระเจ้าเราก็พร้อมที่จะยินดีตอบค่ะ เพราะหนูเชื่อว่ามีคนมากมายในโลกนี้ที่ต้องการได้ยินข่าวประเสริฐ​จากพระเจ้าค่ะ และสิ่งนี้ก็ทำให้หนูอยากที่จะเป็นตัวแทนของพระเจ้าที่ใช้หนูในการประกาศให้ทุกๆ คนเข้ามารู้จักกับพระเจ้าค่ะ🥰


บางครั้งบางคนมีปัญหา และเข้ามาปรึกษา​เรา หนูก็อยากที่จะให้กำลังใจเค้าให้เค้ารู้ว่ายังมีความหวังยังมีพระเจ้านะที่พร้อมอยู่เคียงข้างเค้าอยู่ เพราะหนูเข้าใจตอนที่หนูยังไม่ได้มารู้จักกับพระเจ้า กับตอนที่เรามาเป็นลูกของพระเจ้าแล้วความรู้สึกมันก็จะต่างกันค่ะ ตอนนี้เรามีพระเจ้าที่อยู่กับเราเสมอไม่ว่าเจออะไรเรารู้ว่าเราไม่ได้โดดเดี่ยวเราไม่ได้อยู่คนเดียวเรามีพระเจ้าที่คอยช่วยเราและรักเรามากๆๆ หนูเลยอยากประกาศข่าวดีและอยากส่งต่อความรู้สึกนี้ให้กับคนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า เพราะมีคนบนโลกนี้ที่เค้าต้องรู้สึกอ้างว้าง ต้องการกำลังใจ เค้าอาจจะกำลังหมดหนทาง แต่เราสามารถเข้าไปเป็นความหวังให้กับพวกเค้าได้ ให้เค้ารู้ว่ามีพระเจ้าที่รักเค้าอยู่และช่วยเค้าได้นะ สิ่งนี้ก็ทำให้หนูชอบที่จะเล่าเรื่องราวของพระเจ้าและจะยังคงทำต่อไปค่ะ


👄คำพูดติดปากในการบอกเล่าเรื่องพระเจ้าคืออะไร?

ตาต้า: "พระเจ้าอวยพร" (คำนี้ติดปากที่สุดแล้วค่ะ555) ​เวลาเลิกเรียนก็จะพูดกับเพื่อนๆ หรือเวลาไปซื้อของขึ้นแท็กซี่ เราก็อยากจะพูดคำนี้ออกไป พร้อมกับรอยยิ้มของเราค่ะ5555 และอีกคำนึงก็คือ "พระเจ้ารักพี่นะคะ"🥰


💗ประทับใจเหตุการณ์​ไหน?

ตาต้า: จริงๆมีหลายตอนที่ประทับใจค่ะ... แต่เหตุการณ์​นึงที่หนูจำได้ คือตอนกลางวันที่มหาลัยหนูกับเพื่อนๆประมาณ 7 คนกำลังจะกินข้าวด้วยกัน หนูก็เลยบอกเพื่อนว่าอยากลองอธิษฐาน​กันไหมเพื่อนๆ ก็น่ารักมากพวกเราก็จับมือกัน และหนูก็นำเพื่อนๆอธิษฐาน​ค่ะ เพื่อนๆ ก็จะตอบพร้อมกันว่า อาเมน และหนูก็จะชอบพูดกับเพื่อนๆ อยู่แล้วเวลาเลิกเรียนว่า พระเจ้าอวยพรกลับบ้านดีๆ นะ


มีเพื่อนคนนึง เค้าก็ไปพูดกับอาจารย์ และเพื่อนๆคนอื่นต่ออีกว่า ขอพระเจ้าอวยพร ท่าทางเพื่อนคนนั้นดูมีความสุขมากๆ เลยค่ะ หนูก็รู้สึกมีความประทับใจและตื่นเต้นแทน ขนาดเพื่อนหนูเค้ายังไม่ได้รับเชื่อพระเจ้า แต่เค้าก็กล้าที่จะบอกคนอื่นว่า "พระเจ้าอวยพร"

และอีกเหตุการณ์​ที่ประทับใจ ก็คือเพื่อนสนิทของหนูได้ชวนหนูไปประกาศข่าวประเสริฐ​และร้องเพลงให้กับเด็กๆในช่วงวันคริสต์มาสค่ะ ตอนนั้นหนูกับเพื่อนประกาศกัน 2 คนเราไม่ได้จัดงานใหญ่โต เราใช้พื้นที่หน้าบ้านคนในหมู่บ้านเผื่อให้เด็กๆ มารวมตัว วันนั้นมีเด็กมา 7-9 คน ที่มารับฟังและทำกิจกรรมกับพวกเรา 2 คน เด็กๆ เค้าดูตื่นเต้นและตั้งใจฟังมากๆค่ะ555 พอถามอะไรไปก็ตอบได้ ตอนสุดท้ายเราก็มีการอธิษฐานให้กับเด็กๆกันค่ะ สิ่งนี้ก็เป็นกำลังใจในการที่หนูอยากจะประกาศ​ข่าว​ประเสริฐ​ต่อไปค่ะ


อ่านเรื่องตาต้าแล้วอยากประกาศขึ้นมาบ้างเลยใช่มั้ยล่ะ...ส่องสว่างในแบบที่เราเป็น พาเพื่อนๆ มาถึงความรอดกันนะทุกคน ✌

Comments


bottom of page