top of page

แม้สถานการณ์จะเปลี่ยนไป เราก็ยังคงดำเนินพันธกิจกันต่อไปได้ (พันธกิจนักเรียน)

ผมในฐานะประธานค่ายนักเรียน นคท. ผมเองก็ตกใจเมื่อได้ข่าวว่าค่ายที่ผมและเพื่อนๆ กรรมการตั้งใจร่วมมือกันวางแผนนั้นถูกยกเลิก สิ่งที่กรรมการค่ายต้องคิดต่อจากนั้นคือ

“แล้วเราจะวางแผนในการรับมือยังไงต่อล่ะ?”

ผมได้แต่คิดแล้วก็เสียดายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่เราทุกคนก็ต้องเดินหน้าต่อไปเหมือนกับคนอื่นๆ บนโลกนี้ วิธีในการรับมือของพวกเราก็คือ งดการพบปะเจอหน้ากัน ทำให้เวลาประชุมวางแผนอาจจะมีปัญหาขัดข้องบ้าง แต่ก็ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทำให้เราสามารถยังติดต่อกันได้ แม้มันอาจจะมีข้อเสียอยู่บ้างเช่น การไม่ได้เห็นหน้าเห็นตากัน แต่ก็ต้องขอบคุณพระเจ้า เพราะว่าในเวลาลำบากพระองค์ก็มีหนทางให้เราเสมอ จากการประชุมของพวกเราเป็นเวลาสองถึงสามสัปดาห์ เราได้ข้อสรุปว่าจะทำคลิปวิดีโอพร้อมกับคอนเทนต์ลงไปในโลกออนไลน์ เพื่อที่จะไม่ให้ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆนักเรียน แต่ที่สำคัญก็เพื่อที่จะเป็นอีกแรงที่ช่วยหนุนใจผู้คนที่ต้องเผชิญสภาพเดียวกับพวกเรา โดยปล่อยคลิปตลอดช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. 2 สัปดาห์/ครั้ง อีกทั้งในช่วงเดือนตุลาคมนั้นทางเรามีการวางแผน จัดกิจกรรม One day trip ให้เพื่อนๆ นักเรียนมาพบปะกันและทำกิจกรรมร่วมกันทั้งนี้ยังเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่อไป โดยกรรมการมีการคิดแผนไว้ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลของค่ายนร. ครั้งหน้าอีกด้วย

ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นนี้ แต่พันธกิจยังดำเนินต่อไป จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นงานอื่นๆ หรืองานรับใช้ก็ตาม แต่ผมเชื่อว่าถ้าผมและเพื่อนๆ กรรมการยังคงเชื่อมั่นในพระเจ้าพระองค์ก็จะช่วยเราในการจัดเตรียมในเรื่องต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ครับ

จิตรทิวัส สนิท

มหิดล คณะ ICT ปี 1

(เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร)

ดู 45 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page