top of page

นักศึกษาที่เขาใช้ชีวิต ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อเป็นพระพรไปถึงคนอื่นๆ (พันธกิจภูมิภาค)

ชีวิตของการเป็นคริสเตียนของโอ๊ตและการมีส่วนในการรับใช้พระเจ้าของโอ๊ต เริ่มต้นจากการกล้าที่จะบอกว่าตัวเองเป็นคริสเตียนกล้าที่จะบอกว่าตัวเองเป็นคนบาปและอยากที่จะให้พระเจ้าเปลี่ยนแปลงชีวิต เมื่อพระเจ้าเปลี่ยนชีวิตเราให้ดีขึ้น คนรอบข้างจะมองเห็นพระเจ้าผ่านทางชีวิตของเราเอง เพราะพระเจ้าทรงทำงานอยู่ในชีวิตของเราโอ๊ตมีส่วนในการรับใช้มากมายโดยหลักๆจะเป็นการถ่ายทอดสดการนมัสการพระเจ้าที่คริสตจักรขอนแก่น เนื่องจากโอ๊ตได้มีโอกาสอ่านข่าวจากประเทศเกาหลีข่าวการแพร่ระบาดโรคโควิดรุนแรงมาก พี่น้องคริสเตียนไม่สามารถไปนมัสการที่โบสถ์ได้

ในเวลานั้นพระเจ้าเรียกโอ๊ตแบบเจาะจงมากๆ ทุกอย่างพระเจ้าจัดเตรียม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จนถึงการจัดเตรียมสิ่งต่างๆ ปัจจุบันโอ๊ตมีโอกาสรับใช้พระเจ้าทุกๆสัปดาห์จนถึงวันนี้ก็นานกว่า 1 ปีแล้ว จากการทำงานถ่ายทอดสดที่โบสถ์ ทำให้โอ๊ตได้เห็นความสำคัญของการใช้อินเทอร์เน็ต การใช้คอมพิวเตอร์ในการรับใช้พระเจ้า โอ๊ตได้มีโอกาสมีส่วนในการพัฒนาเว็บไซต์ใหม่ของคริสตจักร ทุกอย่างเป็นออนไลน์ทั้งหมด วารสารประจำสัปดาห์ การนมัสการ การเทศนา

ทุกอย่างปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนพี่น้องก็สามารถร่วมสามัคคีธรรม นมัสการพระเจ้าได้ทุกสถานที่

ที่ผ่านมาโอ๊ตได้มีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ออนไลน์ ของทั้งชมรมนักศึกษาคริสเตียน มข. และของทาง นคท. ยิ่งการเข้าร่วม EARC online และการได้มีส่วนในการร่วมจัดสามัคคีธรรมออนไลน์กับพี่น้องนักศึกษาคริสเตียนญี่ปุ่น TCSxKGK มันทำยิ่งให้เปิดโลกมากขึ้นและเหมือนว่าเราสามารถร่วมสามัคคีธรรมร่วมกับพี่น้องทั่วโลกได้ทุกที่ ทุกเวลา เราอยากจะร่วมสามัคคีธรรมกับพี่น้องต่างประเทศ เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปหาเขาถึงที่เลย เราสามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านออนไลน์ได้ด้วย ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการจัดรูปแบบของงาน ถึงแม้จะไม่สามารถแทนการมาพบเจอกันแบบจริงๆก็ตาม มันสามารถทดแทนกันได้ในช่วงเวลาที่เราไม่สามารถออกไปนอกบ้านได้ ความรู้สึกเหมือนกับเจอกันตัวเป็นๆเลย เหมือนกับว่าพี่น้อง KGK มีกิจกรรมร่วมกับพี่น้องต่างประเทศประจำ ผมเชื่อว่า TCS เราจะไม่หยุดแค่นี้เหมือนกัน เราจะมีการร่วมสามัคคีธรรมกับพี่น้องออนไลน์กับพี่น้องประเทศอื่นๆอีกด้วย

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตมีบทบาทเป็นอย่างมาก เราต้องรู้จักที่จะเรียนรู้ และนำมาปรับใช้ให้เป็นพระพร ถึงแม้ในยามที่ทุกข์ยาก พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดีให้กับคนที่เชื่อและวางใจในพระเจ้า


นายสุรเชษฐ์ ทองประสงค์ (ข้าวโอ๊ต)

นักศึกษาชั้นปีที่ 4

สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์

มหาวิทยาลัยขอนแก่น


ดู 49 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page