top of page

จากใจประธานกรรมการบอร์ด 2023 คุณนิค วศิน


credit: Andrew Moca

นคท. มีวาระในการหมุนเวียนกรรมการบอร์ดทุก 2 ปี โดยในปี 2566 นี้ เราได้มีคณะกรรมการชุดใหม่ 7 ท่าน โดย นคท. ได้รับเกียรติจาก คุณวศิน จิระจงเจริญ เข้ามาเป็นประธานกรรมการบอร์ด คุณวศินเข้าร่วมค่ายกับ นคท. ตั้งแต่เป็นนักเรียน ปัจจุบันคุณวศิน ทำงานเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท พลอยไพลิน จิวเวลรี่ เอ็มเอฟจี. จำกัด, ผู้เชี่ยวชาญด้านวางแผนการเงิน, และเจ้าของฟาร์มสัตว์ Exotic “Dream Zoo” โดยวันที่ได้รับเลือกให้เป็นประธาน คุณวศินได้ส่งข้อความสื่อสารกับกรรมการบอร์ดในกลุ่ม มีใจความดังนี้


ผมได้ยินคำว่าบอร์ด นคท. ตั้งแต่เด็ก และรู้สึกมาตลอดว่าพวกเขาต้องเป็นกลุ่มคนที่ เจ๋ง เก่ง เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่จะคอยดูแลเด็กๆ อย่างพวกเรา และไม่เคยคิดเลยว่าวันนึง เราจะมีโอกาสได้เอื้อมไปรู้จักพวกเค้า ดังนั้นวันนี้การที่ นคท. มาชวนให้ผมเข้าเป็น “ส่วนหนึ่งของบอร์ด” ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ แต่ก็รู้สึกเกรงๆ ในการที่รับงานนี้ เพราะไม่เคยรู้สึกเลยว่าผมเป็นคนที่เหมาะสมและมีความสามารถที่จะมายืนอยู่ตรงจุดนี้ได้

แต่ที่ผม "ตอบรับ" เพราะสำหรับผม นคท. คือบ้านหลังแรกของชีวิตคริสเตียน และพระเจ้าให้ นคท. เป็นส่วนสำคัญที่สร้างให้ผมเป็นผมในวันนี้

ผมเชื่อว่า นคท. สามารถสร้างคนแบบผม (คนที่ไม่เคยรู้สึกภูมิใจในตัวเอง ไม่เคยกล้าทำอะไรเอง ไม่เคยกล้าแสดงออก) ให้เติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ใช้ชีวิต ในสังคมได้ปกติสุข และเป็นคนที่สามารถรับใช้พระเจ้าได้ทั้งๆ ที่แทบจะไม่มีความสามารถอะไรเลย ผมจึงตัดสินใจเข้ามาร่วมรับใช้ตรงนี้ และตั้งใจว่าอยากมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อน นคท. เป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมในการทำให้คริสเตียนไทยรุ่นใหม่เดินไปข้างหน้าได้ดี เป็นองค์กรที่เลี้ยงดูผู้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพวกเราได้ดี (สต๊าฟ) และเป็นส่วนสำคัญในการสร้างอนาคตคริสเตียนในประเทศไทยได้ดีเช่นกัน

มากไปกว่านั้นต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ไว้ใจมอบตำแหน่ง "ประธานบอร์ด นคท.” ให้ผม ซึ่งบอกตรงๆ ผมกลัว “สุดๆ” ไปเลย (แม้จะเคยผ่านการเป็นประธานต่างๆ มามากมายก็ตาม) การต้องอยู่ในตำแหน่งนี้มันเกินกว่าที่ผมคิดไว้มาก ดังนั้นทุกท่านที่ยกมือโหวตให้ผมวันนี้ ท่านต้องนั่งยัน นอนยัน และยืนยัน กับผมว่า ต่อจากนี้อีก 2 ปีข้างหน้า ท่านจะอยู่ข้างๆ ผม เพื่อช่วยกันพัฒนาองค์กรที่เรารัก ให้เป็นองค์กรที่จะดูแลผู้อาศัยในปัจจุบันให้อยู่ดี และเปิดประตูต้อนรับผู้ที่เข้ามาใหม่ด้วยความยินดีไปด้วยกัน และเราจะจูงมือกันเติบโตกับพระเจ้าผ่านการรับใช้ที่นี่ไปด้วยกันนะคร๊าบบ


วศิน จิระจงเจริญ (นิค)

ประธานกรรมการบอร์ด


ดู 88 ครั้ง0 ความคิดเห็น

תגובות


bottom of page