top of page

ชมรมคริสเตียนม.เกษตรฯ จากน้องลิลลี่ ย้อนไปหาพี่หมี

เรื่องราวของรุ่นพี่รุ่นน้องจาก ม.เกษตรที่ไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบัน เราก็ยังขอบคุณพระเจ้าที่เห็นนิมิตถูกส่งต่อ


เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเราเห็นน้องลิลลี่อยู่ประจำบูธเปิดโลกกิจกรรม ชวนเพื่อนๆ เข้าชมรมอย่างแข็งขัน และมองย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วเราเห็นหมี ประธานชมรมที่ถ่อมตัวรับใช้ทุกอย่างเท่าที่ทำได้ วิ่งไปวิ่งมาในชมรมแห่งนี้

น้องลิลลี่ ชั้นปีที่ 2 คณะเกษตรศาสตร์ สาขาสัตวศาสตร์อุตสาหกรรม กรรมการชมรมคริสเตียนปัจจุบัน

เหตุผลที่ตัดสินใจมาเป็นกรรมการ เพราะหน้าที่นี้เป็นสิ่งที่เรายังไม่เคยทำมาก่อน เลยอยากที่จะลองทำดูสักครั้ง รวมไปถึงในตอนที่เคยไปค่ายของมัธยมก็มีความคิดที่จะเป็นกรรมการเหมือนกัน แต่ด้วยเวลา และอะไรหลายๆอย่างที่ไม่ลงตัวเลยหยุดความคิดตรงนี้ไป พอมีคนมาชวนว่าสนใจมาเป็นกรรมการค่ายมหาวิทยาลัยไหมก็ทำให้สนใจในทันที ประกอบกับได้ไปใช้เวลาอธิษฐานและปรึกษาคนในครอบครัวแล้วสุดท้ายก็เลยได้มีโอกาสเข้ามาเป็นกรรมการค่ายนี้

สิ่งที่หนูอยากเห็นคือ คนในชมรมเติบโตในทางของพระเจ้าไปพร้อมๆกัน มีความเชื่อที่เข้มแข็งและถูกต้องในหลักการของพระคัมภีร์ และอยากให้ในชมรมที่นั่นสามารถเป็นเซฟโซนให้กับคนในชมรมหรือคนอื่นๆได้ เป็นที่ที่คนเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจที่จะอยู่ในที่ตรงนี้ รวมไปถึงอยากเห็นคนที่ยังไม่รู้จักพระเจ้าในมหาวิทยาลัยได้มีโอกาสมารู้จักกับพระเจ้าผ่านทางชมรมของเรามากขึ้น


พี่หมี ชนินทร์ สักกะวงศ์ อดีตประธานชมรมฯ คณะวิศวกรรมศาสตร์

จากเด็กเชียงรายได้มารู้จักชมรมคริสเตียนจากการเรียกตะโกนรับสมัครของพี่ๆ ข้างหอประชุม ชีวิตผมเปลี่ยนไปเลยเมื่อได้เจอกับเพื่อนในชมรม ประทับใจสุดคือการได้ไปร่วมค่ายนักศึกษาที่จัด 10 วันเต็ม ตลอดระยะเวลา 4 ปี สิ่งที่ได้รับใช้และยังคงฝังอยู่ในหัวใจเสมอมา คือการที่ผมเองได้รับใช้เป็นประธานชมรมคริสเตียนในปี 2007 และได้มารับใช้ในกรรมการกลางนักศึกษา นคท. ในปี 2008-2009


ผมขอบคุณพระเจ้าที่พันธกิจนคท. สามารถเดินต่อไปผ่านแรงสนับสนุนของน้องนักศึกษา และผู้สำเร็จการศึกษา ปัจจุบันสังคมคนรอบข้างก็บีบคั้นพวกเขา แต่ผมเองกลับได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ และความกล้าจากน้องรุ่นใหม่ มันรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ติดตามเขาผ่านทางแฟนเพจ นคท. ต้องมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นในใจของเขาแน่นอน เชื่อว่าเป็นการทรงนำของพระเจ้าสำหรับพันธกิจของพระองค์ครับ ขอบคุณ นคท. ที่ยังคงหว่านเมล็ดพันธุ์นี้ให้น้องอย่างเข้มแข็ง น้องเดี๋ยวนี้เก่งกว่าพี่จริงๆ โดยเฉพาะทักษะการเชื่อมต่อเป็นสังคมแบบไร้ช่องว่าง ไม่ต้องมาโทรหากัน นั่งรถเมล์มาเจอกันอย่างพี่ๆ อีก ผมเชื่อว่าน้องรุ่นใหม่จะรับใช้ได้อย่างอัศจรรย์ในแบบที่รุ่นผมไม่เคยทำและไม่รู้จักครับ อาเมน

Comments


bottom of page