top of page

สิ่งที่เขาได้เริ่มต้นช่วยเหลือคนอื่น

อัปเดตเมื่อ 22 ส.ค. 2564


Photo by Larm Rmah on Unsplashพันธกิจนักเรียน

ผมจะมาเป็นพยานในช่วงโควิดนี้นะครับ ในช่วงนี้ผมเข้าใจครับว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากสำหรับใครหลายๆคน ผมก็เช่นกันครับในฐานะนักเรียนคนนึงปัญหาทุกอย่างขอเเค่ให้เราวางใจในพระเจ้าทุกอย่างก็จะไปได้ด้วยดีครับ เเละในช่วงเวลาเเบบนี้ผมก็ได้หนุนใจ เพื่อนๆ เเละให้คำปรึกษาถึงเเม้ว่าเราอาจจะไม่มีเงินหรือสิ่งของต่างๆ

เเต่เราก็สามารถให้กำลังใจคนอื่นๆได้เช่นกันครับ ในวันที่มีค่ายของคริสตจักรของผมที่ผ่านมาผมก็ได้อัดวีดีโอเพื่อหนุนใจคนที่คริสตจักรด้วยครับ เวลาที่ผมได้หนุนใจผมรู้สึกดีที่เราพูดให้เพื่อนๆ รู้สึกดี สุดท้ายนี้ผมก็อยากให้ทุกคนคอยหนุนใจ และให้กำลังใจกันและกันเพื่อเราจะช่วยให้คนใกล้ตัวของเราผ่านไปด้วยกันนะครับ✝️💜

บอล

หนูได้มีโอกาสช่วยคริสจักรนำพระพรอยุธยาในการแจกของยังชีพให้กับเด็กๆในโครงการแสงแรกและโครงการรุ่งอรุณที่คริสตจักรดูแลอยู่ แล้วก็ไปช่วยซื้อของและแจกของให้กับพี่น้องในคริสตจักรเพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของพี่น้องจากสถานการณ์โควิดนี้ค่ะ

น.ส.สิโลอัม ใจมา (เต็น)

ม.4 โรงเรียน อยุธยาวิทยาลัย


พันธกิจผู้สำเร็จการศึกษา


ผมร่วมประสานกับเพื่อนๆในเวลาแบบนี้ ทำอาหารกล่อง พ่นยาและแจกจ่ายอาหาร เพื่อให้ทุกคนผ่าน1มื้อและมีกำลังผ่านเวลานี้ ทั้งที่ตัวเองก็ตกงานและมีอีกหลายปัญหา การแบ่งปันซึ่งกันและกัน ให้กำลังใจกันทุกวันที่เรียกว่าวันนี้ คำสอนนี้ เป็นพระพร ทำตั้งแต่ยังมีไม่มาก เริ่มจากสิ่งที่มี ผมเชื่อว่าเราผ่านเวลานี้ได้ และเราจะผ่านอีกหลายหมื่นปัญหาไปได้ด้วยความอดทน และกำลังจากพระเจ้า

ศิริพงษ์ สุทธิธรรมาภรณ์(จังโก้)


สถานการณ์ Covid-19 ทำให้เราไม่ค่อยได้เจอคนอื่น ต้อง WFH อาจจะไปเจอหรือช่วยเหลือผู้อื่นได้ไม่มากนัก เลยคิดว่าแค่เราแชร์พวกข้อมูลหาเตียงหารพ. ลงใน IG story ก็สามารถช่วยเหลือเพื่อนๆเราที่อาจจะกำลังต้องการข้อมูลเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรเลย นอกจากนี้โควิดทำให้เศรษฐกิจแย่ คนหาเช้ากินค่ำอาจจะขายของไม่ค่อยได้ ถ้าเราช่วยกันซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้คนละนิดคนละหน่อย ก็สามารถช่วยต่อชีวิตพวกเค้าได้อย่างน้อยวันนึงก็ยังดี การที่เรามี empathy กับคนอื่นสักนิดสามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้ค่า😊

-ข้าวโพด-


ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสช่วยกันระดมทุนจัดตั้ง รพ สนาม ที่ท่ายางกับคุณหมอสมาชิกที่โบสถ์ที่ได้รับมอบหมายให้จัดตั้งแบบเร่งด่วน หลังจากประสานงานจัดตั้งเสร็จ ได้รับแจ้งจากสมาชิกที่โบสถ์รายนึงที่หาเตียงไม่ได้ จึงได้นัดหมาย ส่งตัวให้ไปอยู่ที่ รพ สนามแห่งนี้ที่เพิ่งตั้งเสร็จใหม่ๆ และได้จัดหารถจากกู้ภัยนำส่งสมาชิกรายนี้ถึง รพ สนามได้เรียบร้อย

พี่เชอร์รี่

ดู 22 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page