top of page

อดทนรอคอยพระเจ้า ในที่สุดพระเจ้าก็ตอบเธอ

บนเส้นทางชีวิตของฉันกับพระเจ้า “การรอคอย” อาจเป็นเรื่องในอันดับแรกๆที่พระเจ้าฝึกฝนฉัน มาตลอด 17 ปีที่เดินทางร่วมกันกับพระเจ้าจนถึงทุกวันนี้ ฉันเป็นคนที่ไม่ชอบรออะไรอยากรู้อะไรก็ต้องรู้เลย และต้องหาคำตอบให้ได้เดี๋ยวนั้น บางครั้งการรอคอยก็เป็นเพียงเวลาแค่ไม่กี่อึดใจก็ได้คำตอบ แต่บางครั้งการรอคอยก็กินเวลาแสนยาวนาน จนชีวิตเต็มไปด้วยความสงสัย และความทุกข์แสนสาหัส แต่ในปีที่ผ่านมาระดับการเรียนรู้ในเรื่องการรอคอยของฉันก็เปลี่ยนไปและดูเหมือนว่าจะพัฒนาไปได้อีกขั้นหนึ่ง (ฉันคิดว่าอย่างนั้นนะ ในใจแหงนหน้ามองฟ้ายิ้มแล้วถามพระเจ้าว่าใช่ไหมคะ) ฉันรอคอยที่จะได้ฟังข่าวดีว่ามะเร็งได้หายไปจากชีวิตของฉันแล้ว การให้ยาเคมีบำบัดของฉันสิ้นสุดลงแล้ว และฉันไม่ต้องฉายแสงเลยสักครั้ง นั่นคือสิ่งที่ฉันรอคอยและอยากได้ยินทุกครั้งที่ฉันไปหาหมอตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาหลาย ๆ ครั้งที่ฉันถามพระเจ้าว่า เมื่อไรมันจะสิ้นสุดสักที เพราะสำหรับฉันคนที่สุขภาพแข็งแรงดีมาตลอด ที่แม้แต่ไข้หวัดก็มีโอกาสการเกิดต่ำมากและการนอนโรงพยาบาลก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลยหลังจากวันที่ฉันเกิด การรอคอยแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่น่าสนุกเลย แต่พระเจ้าน่ารักและแสนดีกับฉันมาก ในการรอคอยที่แสนยาวนานนี้ ฉันกลับมีสันติสุข และความวางใจมากกว่าในทุกเรื่องที่ผ่านมา ฉันสดใสและร่าเริงอยู่เสมอ ในทุก ๆ วันที่ยังคงรอคอยคำตอบ ชีวิตฉันกลับเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากที่ฉันเผชิญ ฉันมีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่เมื่อมองย้อนกลับไปฉันรักตัวเองในวันนั้นมากที่สุดเลย และตอนนี้ฉันหายแล้ว


การรอคอยมาคู่กับความอดทน ความไว้วางใจ และความเชื่อใจที่เรามีต่อพระเจ้า เมื่อเราเชื่อในพระสัญญาของพระเจ้าว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นก็เพื่อผลดีแก่ผู้ที่รักพระองค์ และทุกอย่างก็สวยงามในเวลาของพระองค์ เมื่อนั้นการรอคอยก็อาจจะง่ายขึ้น และมีสันติสุขมาขึ้นก็เป็นได้ ฉันอยากให้คนที่ได้อ่านบทความนี้ ไม่ว่าคุณกำลังจะรอคำตอบใดจากพระเจ้าอยู่ ขอให้คุณอดทน วางใจและเชื่อใจในพระเจ้า ว่าพระองค์จะไม่มีวันทอดทิ้งคุณ และจะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับคุณเสมอ และที่สำคัญ ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างใจหรือไม่ อย่างทอดทิ้งพระเจ้า เพราะพระองค์จะไม่มีวันทำแบบนั้นกับคุณแน่นอน ขอพระเจ้าอวยพร


แม้ต้นมะเดื่อไม่มีดอกบาน หรือเถาองุ่นไม่มีผล ผลมะกอกก็ขาดไป ทุ่งนามิได้ผลิตอาหาร แม้ฝูงแพะแกะขาดไปจากคอก และไม่มีฝูงวัวที่ในโรง ถึงกระนั้น ข้าพเจ้าจะร่าเริงในพระยาห์เวห์ ข้าพเจ้าจะเปรมปรีดิ์ในพระเจ้าแห่งความรอดของข้าพเจ้า – ฮาบากุก 3:17-18


กุลนันทน์ สุขวันใจ คริสตจักรแห่งความสุข

ปัจจุบันเป็น นศ.ระดับปริญญาเอกสาขา

Disaster Management ที่ Asian Institute of Technologyดู 103 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page