top of page

ให้พระนามของพระเจ้าเป็นที่ยกย่องท่ามกลางประชาชาติ -EARC 2024 (UPDATED EARC @MAY 2024)


ให้พระนามของพระเจ้าเป็นที่ยกย่องท่ามกลางประชาชาติ

ในที่สุดหลังจากห่างหายไป 7 ปี ค่าย East Asia Regional Conference หรือ EARC ในหัวข้อ Voice Matters ที่จัดโดย นคท. ประเทศไทยก็กำลังจะเกิดขึ้นจริงในวันที่ 3 - 9 กรกฎาคมนี้ ณ The Pine Resort ปทุมธานี เป็นค่ายซึ่งน้องๆ จะได้มาร่วมเพื่อกลับออกไปทำให้พระนามของพระเจ้าเป็นที่ยกย่องในสถาบันของเขา

 

7 ปีที่ขาดการจัดค่ายใหญ่ไปนั้น เท่ากับว่ามีนักศึกษา 2 รุ่นที่ขาดช่วงในการสร้างสาวกไป เราจึงตื่นเต้นอยากเห็นกลุ่มนักศึกษาในเอเชียตะวันออกกว่า 500 คน และอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกนั้นรวมกันเพื่อออกไปรับใช้พระเจ้าอีกครั้งหนึ่ง


ธีม Voice Matters และพระธรรมเศคาริยาห์

ทุกวันนี้เราถูกโจมตีด้วยเสียงต่างๆ มากมาย แล้วเราจะได้ยินเสียงของพระเจ้า หรือรับฟังเสียงแห่งทุกข์ของคนรอบข้างได้อย่างไร?

เราอยากให้นักศึกษาทุกคนได้เป็นเสียงแห่งพระวจนะของพระเจ้าต่อคนในยุคนี้ ซึ่งในพระธรรมเศคาริยาห์ที่เราจะได้ศึกษาด้วยกันจะเป็นสิ่งที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสำนึกผิด และการเชื่อฟังพระบัญชาของพระเจ้า ด้วยความหวังใจถึงสันติภาพ ความมั่งคั่ง และการเสด็จมาของพระคริสต์ เราจึงอยากให้นักศึกษาได้ยินเสียงเรียกแห่งการสำนึกผิด กลับใจ และสร้างขึ้นใหม่ในบริบทของเขาเอง ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดนี้เหมาะสมและเชื่อมโยงกับธีมของค่าย EARC 2024 ในครั้งนี้


สารจาก Lisman (เลขาธิการ IFES ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก) ถึงน้องนักศึกษา...

ผมรู้ว่านักศึกษาสมัยนี้อยู่ในยุคดิจิตอล ทุกอย่างรวดเร็ว มีแหล่งความรู้มากมายที่เข้าถึงได้ทันที แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายหลายอย่าง ผมอยากจะบอกว่าไม่ต้องกังวลไป ผมมีความเชื่อว่านักศึกษาทุกคนสามารถที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลง และผลกระทบเชิงบวกในทางของพระเจ้าที่จะส่งผลต่อเพื่อนๆ และสถาบันได้

มาเรียนรู้จะเป็นฟังเสียงและเป็นเสียงสะท้อนของพระเจ้าค่ายนักศึกษานานาชาติ EARC 2024 ครั้งนี้กัน โดยน้องๆ จะไม่เพียงแต่ได้เจอกับเพื่อนใหม่ๆ จากทั่วเอเชียตะวันออก แต่จะได้ประสบการณ์เปลี่ยนชีวิตที่หาจากที่ไหนไม่ได้ สารจากรุ่นพี่ GCF จากผู้รับ..สู่ผู้ให้

“ตอนไปร่วม EARC ปี 2017 ที่ประเทศเกาหลี ในหัวข้อ “Hostile Times, Prophetic Pilgrims” มีเหตุการณ์ที่น่าประทับใจเกิดขึ้นคือมีการขอโทษและคืนดีกันระหว่างนักศึกษาในค่าย ประกอบกับบทสนทนาต่างๆ ในค่าย ทำให้เห็นว่าจริงๆ แล้วปัญหาที่ตัวเองเจอมันเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่เพื่อนๆ เผชิญอยู่ ทำให้ได้รับแรงบันดาลใจ และอยากใช้ชีวิตของตัวเองเพื่อพระเจ้ามากขึ้น ค่ายครั้งนี้เองก็จะเป็นโอกาสที่นักศึกษาไทยและทั่วทั้งเอเชียตะวันออกจะได้มีประสบการณ์เปลี่ยนชีวิตกับพระเจ้า ในขณะที่พวกเขายังเป็นวัยรุ่น เหมือนอย่างที่รุ่นเราเคยได้รับมาเมื่อครั้งก่อนๆ เช่นกัน ” - จากรุ่นพี่อาสาสมัครท่านหนึ่ง

 

พี่น้องสามารถเป็นพรและมีส่วนร่วมรับใช้ในระดับภูมิภาคผ่าน EARC 2024 ครั้งนี้ได้  

โปรดอธิษฐานเผื่อค่าย EARC 2024: Voice Matters ในหัวข้อเหล่านี้

 

1. อธิษฐานเผื่อเรื่องการจัดค่ายนักศึกษาที่ลงทะเบียนเสร็จสิ้นแล้ว ขอพระเจ้าทรงนำในการจัดห้องนอน กลุ่มย่อย ประสานกับหัวหน้ากลุ่มย่อย ทีมนมัสการ นักศึกษาที่ต้องรับผิดชอบในรายการต่างๆ ในค่าย

 

2. อธิษฐานเผื่อการประสานงานของแต่ละฝ่ายที่ต้องสื่อสารและทำงานร่วมกันที่จะมีความชื่นชมยินดีและร่วมกันรับใช้เพื่อเตรียมลูกค่ายให้พบเจอพระเจ้าและได้รับการท้าทายอย่างเต็มที่

 

3. อธิษฐานเผื่อการจัดการเรื่องการเดินทางของวิทยากร ผู้ร่วมค่าย ตั้งแต่จากสนามบินจนถึงค่าย การสื่อสารจะเข้าใจตรงกันและราบรื่น

 

4. อธิษฐานเผื่อวิทยากรทุกท่านในการกล่าวพระวจนะ คำพยาน ประสบการณ์และสร้างภาระใจให้กับลูกค่ายในการกลับไปยังมหาวิทยาลัยและพื้นที่การรับใช้ของพวกเขา

 

5. อธิษฐานเผื่อกำลังและการจัดเตรียมสต๊าฟไทยและต่างประเทศในการรับใช้ลูกค่ายไปด้วยกัน

ดู 21 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page