top of page

คริสตมาสประกาศเริ่มต้นจากกลุ่มเซลล์

คริสตมาส Online BY ชมรมคริสเตียนUTKสำหรับงานคริสตมาสปีนี้ เป็นปีแรกที่พวกเราได้จัดกิจกรรมและประกาศข่าวประเสริฐในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นความท้าทายใหม่กับกลุ่มของพวกเราอย่างมาก

ขอบคุณพระเจ้ามากๆค่ะที่ทำให้พวกเราทุกคนได้มีส่วนร่วมในการรับใช้ในงานของพระเจ้าด้วยกันและทำให้พวกเราสนิทกันมากยิ่งขึ้น ผ่านงานนี้ไอติมได้เห็นถึงความตั้งใจของทุกๆคน ที่ตั้งใจออกแบบ จัดเตรียมงาน การฝึกซ้อมต่างๆ อย่างเต็มที่และทำอย่างสุดหัวใจเพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้า

ถึงแม้บางหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายนั้นอาจจะไม่เคยทำก็ตาม แต่ทุกคนก็ตั้งใจเพื่อทำให้งานคริสตมาสปีนี้ออกมาได้อย่างดีที่สุด พวกเรารู้สึกภูมิใจมาก นอกจากนี้ภายในงานยังมีเพื่อนๆในมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนมาร่วมกิจกรรมด้วย พวกเราได้มีโอกาสเป็นพยาน ร้องเพลงหนุนใจ แจกของรางวัลให้แก่เพื่อนๆที่มาร่วม ในปีนี้พวกเราตั้งใจมอบของขวัญให้กับทุกคนที่มาเพื่อสำแดงถึงความรักและการให้ โดยมีการสนับสนุนของขวัญและเงินถวายจากเพื่อนๆในกลุ่มเซลล์ รวมทั้ง นคท.อีกด้วย ขอบคุณพระเจ้าค่ะ


ไอติมขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้กลุ่มเซลล์นี้เติบโตขึ้นอย่างมากมาย จากกลุ่มเซลล์เล็กๆในมหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนั้นพวกเรามีความรู้สึกกังวลใจว่า กลุ่มเซลล์จะไปต่อได้หรือไม่ แต่พระเจ้าทรงตอบแล้วและทรงสำแดงให้เห็นแล้วว่าพระเจ้าทรงดูแลคนของพระองค์และพระเจ้าทันเวลาเสมอ ถึงแม้จะต้องผ่านช่วงโควิดที่ยากลำบากทำให้พวกเราไม่ได้มีโอกาสมาสามัคคีธรรมด้วยกันแบบใกล้ชิด แต่เราก็สามารถหาวิธีที่ทำให้เราเจอกันได้และเรียนรู้พระคัมภีร์ ไปได้โดยผ่านความร่วมมือร่วมใจกันในการทำเซลล์และในทุกสิ่งที่เราพอจะทำได้เพื่อหนุนใจกันและกันเสมอ เป็นพระพรให้แก่กัน ที่ไอติมเห็นการเติบโตได้ชัดเจนในปีนี้ คือ ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการรับใช้พระเจ้าภายในกลุ่มเซลล์ มีการเริ่มต้นสร้างเพจของชมรมขึ้นมา และความตั้งใจในการทำหน้าที่ต่างๆภายในเซลล์ ไม่ว่าจะเป็นนำนมัสการ นำเกมส์ นำบทเรียน ทุกอย่างทุกหน้าที่ทุกองค์ประกอบนั้นมาจากหัวใจและทำด้วยความเชื่อเดียวกันและทำด้วยหัวใจเพื่อพระเจ้า ไอติมได้เห็นถึงหัวใจของทุกคนที่อยากจะเห็นการเติบโตของกลุ่มเซลล์นี้ต่อไปอีก ไอติมเชื่อว่าพระเจ้าทรงจัดเตรียมแผนการ และจะทรงอวยพระพรพวกเรา อวยพระพรกลุ่มเซลล์นี้ที่จะเติบโตขึ้นไปไกลได้อีกอย่างแน่นอนโดยลูกเชื่อวางใจในพระองค์...


ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ไอติมได้พบครอบครัวนี้ เป็นครอบครัวที่เราจะคอยหนุนใจกัน ช่วยเหลือกัน และเป็นครอบครัวที่สำแดงความรักของพระเจ้าผ่านเรื่องราวชีวิตคริสเตียนของพวกเราในทุกวันและเป็นอีกที่หนึ่งที่เรารู้สึกปลอดภัยและเป็นพระพรให้กันและกันเสมอ ขอบคุณพระเจ้าในทุกสิ่งที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ พระเจ้าทรงเป็นทุกสิ่งสำหรับชีวิตของพวกเรา เป็นศูนย์รวมจิตใจและความรักของพวกเราทุกคน ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนค่ะ Merry Christmas.

น.ส. ต้นข้าว บัวแตง (ไอติม)

ปี3 คณะศิลปศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยว

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

ดู 87 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page