top of page

การจัดเซลล์เปลี่ยนไป แต่นักศึกษายังคงเชื่อมั่นในการทำเซลล์ (พันธกิจนักศึกษา)


สวัสดีค่า...เอ็มมี่ ประธานกลุ่มเซลล์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นะคะ ในเทอมนี้กลุ่มเซลล์ของเรามีแผนที่จะจัดแบบไฮบริดค่ะ เพราะว่าจากการสำรวจพบว่ามีเพื่อนๆคริสเตียนที่อยู่ทั้งในมหาวิทยาลัย แต่บางส่วนก็อยู่บ้านค่ะ และเนื่องจากเรามีห้องชมรมแล้วจึงอยากที่จะจัดพื้นที่ตรงนี้ให้ได้มาใช้ร่วมกัน แต่ก็ไม่อยากละทิ้งคนในออนไลน์


Photo by Levi Guzman on Unsplash


ความควาดหวังในเซลล์เทอมนี้...จริงๆตอนนี้อยากให้มีคนมาร่วมมากที่สุดเลยค่ะ เพราะปัจจุบันเหลือเพียงกรรมการไม่กี่คน ทางเราจึงอยากที่จะมีสมาชิกใหม่ๆเพิ่มขึ้น แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดจึงทำให้หลายคนไม่ได้มีเวลาที่จะมาเข้าร่วมเซลล์ด้วยกัน แต่ในเทอมนี้เป็นไฮบริดแล้ว จึงมีหวังว่าอาจจะมีสมาชิกใหม่ๆเข้ามาอีกเพิ่มอีก ส่วนปัญหาและอุปสรรคก็สืบเนื่องจากข้างต้นเลยค่ะ คนในสมาชิกน้อยเกินไปทำให้การจัดเซลล์เป็นเรื่องที่ลำบากมากขึ้น เพราะบางทีก็มีกันอยู่ 3 คนค่า 5555 พอมีสามคนจะให้จัดแบบมีเกมส์ มีคนนำนมัสการ และคนแบ่งปัน ก็ 3 ตำแหน่งพอดี แล้วใครจะเป็นผู้เข้าร่วม เราจึงได้ประชุมกันแล้วมองว่าเราจะจัดแบบสบายๆ เป็นการนั่งคุยกันแชร์ประเด็นหัวข้อพระคัมภีร์แทนค่ะ

อีกหนึ่งความกังวลใจคือ ไม่นานเอ็มมี่จะต้องไปฝึกงานแล้ว ทำให้กลัวที่จะไม่มีคนดูแลชมรมต่อ ปัญหาที่เป็นต้นตอก็มาจากการที่ทางมหาลัยไม่ได้เปิดออนไซต์แบบเต็มที่ ทำให้ผู้คนไม่ทราบข่าว และก็ไม่ได้เข้านั่นเองค่ะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้

สำหรับเอ็มมี่คิดว่าพระเจ้าจะช่วยผ่านสถานการณ์ไปได้ผ่านการหนุนใจของการที่เราได้เข้าเซลล์ในแต่ละรอบค่ะ

อีกทั้งอธิษฐานเพื่อที่จะได้พบเจอสมาชิกใหม่ๆ และขอที่พระเจ้าจะเสริมกำลังสมาชิกทุกคนในชมรม เพื่อการรับใช้ต่อไปค่ะ


พิฐชญาณ์ สุริยโชติพัชรกุล

ม.ธรรมศาสตร์


ดู 29 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page