top of page

เบื้องหลังการทำงานของสต๊าฟ...กว่าจะมีเซลล์หนึ่งครั้ง

ภาพกลุ่มเซลของน้องนักศึกษาม.เทคโนโลยีราชมงคล ณ กันยายน 2022 เจอกันทุกวันพฤ.16.30น.


กว่าจะมีเซลล์ครั้งนึงเกิดขึ้นในแต่ละอาทิตย์ พี่สต๊าฟที่เป็นทั้งที่ปรึกษา เพื่อน พี่เลี้ยง ผู้คอยซัพพอร์ตน้องๆในการทำพันธกิจกับเพื่อนๆคริสเตียนในมหาวิทยาลัย ก็จะต้องทำการบ้านส่วนตัวก่อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาเตรียมบทเรียน ที่น้องๆจะศึกษาก่อน ค้นคว้าหรือคิดวิธีการว่าทำอย่างไรที่น้องๆจะเข้าใจง่าย สนุกกับการศึกษาพระคัมภีร์ผ่านบทเรียนที่มี หรือแม้แต่ตั้งคำถามที่จะช่วยน้องๆ เข้าใจ และท้าทายให้น้องนำสิ่งที่ได้จากการศึกษาพระคัมภีร์ไปใช้จริง และเมื่อพี่สต๊าฟเตรียมเสร็จจะส่งบทเรียนให้ผู้นำในอาทิตย์นั้นไปอ่านมาก่อน และมาเตรียมบทเรียนด้วยกัน ไม่ว่าจะ online หรือ onsite เราจะใช้เวลาดูบทเรียน ให้น้องลองนำ ถามคำถามที่ยังสงสัย หรือแม้แต่ให้น้องปรับบทเรียนหรือตั้งคำถามให้เข้ากับบริบทนักศึกษามากขึ้น พี่สต๊าฟให้อิสระน้องๆ เต็มที่ แต่ยังคงอยู่ในกรอบของความถูกต้องตามพระคัมภีร์ด้วย

ก่อนวันมีกลุ่มพี่สต๊าฟนัดน้องส่วนตัวเตรียมบทเรียนก่อนที่จะเอาไปนำเพื่อน


และแล้วเมื่อถึงวันเซลล์จริงๆ น้องผู้นำก็ลุยยย แต่พี่สต๊าฟก็จะคอยแนะนำหากน้องต้องการความช่วยเหลือ จากประสบการณ์ของเซลล์ ม.ราชมงคลกรุงเทพฯ ฟุ้นเห็นว่าน้องๆ ทุกคนที่เป็นผู้นำศึกษาพระคัมภีร์แม้วันที่เตรียมจะไม่ค่อยมั่นใจ ต้องทำความเข้าใจบทเรียน ยังนำออกมาไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ ในใจเราลุ้นไปกับน้องว่าน้องจะนำได้มั้ย แต่ถึงหน้างานที่ต้องนำจริงๆ น้องๆกลับทำออกมาได้ดี พูดได้เข้าใจ สรุปได้ดีมาก และนำเพื่อนๆให้ไปถึงการนำไปใช้ได้ ฟุ้นเชื่อว่านี่เป็นการทำงานของพระเจ้าผ่านชีวิตน้องผู้นำ และตัวน้องๆ เองที่ยอมให้พระเจ้าใช้ชีวิตของเขาเพื่อเป็นพระพร และทำให้น้องรักพระคำของพระเจ้าอีกด้วย


ผ่านการไปกลุ่มเซลล์ฟุ้นเห็นว่าไม่เพียงน้องๆได้รับการเสริมสร้างชีวิตสาวกเท่านั้น พี่สต๊าฟยังได้รับการสร้างชีวิตผ่านน้องๆ อีกด้วย เชื่อว่าพี่ๆ น้องๆ ที่เคยผ่านกลุ่มเซลล์คงเคยได้รับประสบการณ์นี้เช่นเดียวกัน


อีกทั้งเมื่อผ่านการนำเซลล์ไปแล้ว เราจะประเมินกันว่าส่วนที่น้องทำได้ดี ส่วนไหนพัฒนาได้ และให้กำลังใจน้องๆ ในการทำเซลล์ต่อไปเพราะน้องๆ เป็นเจ้าของตัวจริงของกลุ่มเซลล์ในมหาวิทยาลัย พี่สต๊าฟเป็นเพียงพี่ที่เดินเคียงข้างไปกับน้องๆ เท่านั้น และนี่คือส่วนหนึ่งเท่านั้นที่พี่สต๊าฟทำในการดูแลหนึ่งกลุ่มเซลล์ ซึ่งมีพี่สต๊าฟหลายท่านที่ดูแลสองถึงสามกลุ่มเซลล์ ซึ่งต้องใช้พลังมากทีเดียว ฟุ้นขอฝากพี่สต๊าฟทุกคนไว้ในคำอธิษฐานและการซัพพอร์ตของพี่น้องทุกท่านด้วยนะคะ 😊


ศันสินี อินนาค (ฟุ้น)

สต๊าฟทีมแอดมินดู 26 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page