ศิลาที่มีชีวิต

"และพวกท่านเองเป็นดังศิลาที่มีชีวิต จงรับการสร้างขึนเป็นพระนิเวศฝ่ายวิญญาณ เพื่อเป็นปุโรหิตบริสุทธิ์ เพื่อถวายเครื่องบูชาฝ่ายวิญญาณ อันเป็นที่ขอบพระทัยของพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์" 1เปโตร 2:5
สต๊าฟ
พันธกิจนักศึกษากำลังขับเคลื่อน!

พันธกิจนักศึกษากำลังขับเคลื่อน!

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการวางแผนงานของสต๊าฟ นคท. ในเดือนที่ผ่านมา เราได้วางแผนงานสำหรับระยะยาวปี 2025 คือ เราอยากให้เกิดการรวมกลุ่มของนักศึกษาใน 70 สถาบันทั่วประเทศ และนี่เป็นความท้าทาย...อ่านต่อ คลิก
เล่าสู่กันฟังกับพันธกิจ 2017

เล่าสู่กันฟังกับพันธกิจ 2017

เราเริ่มต้นปีการศึกษาใหม่ด้วยการจัด “ค่ายที่ท้าทายให้เขากลับไปเป็นสาวกของพระเจ้าในสถาบัน” โดยปีที่ผ่านมา เราสอนพระธรรมดาเนียล (ในค่ายนักเรียน) และมีคาห์ (ในค่ายนักศึกษา) เราช่วยให้เขาเห็นว่าพระวจนะเกี่ยวข้องกับชีวิตในสถาบันการศึกษาของพวกเขา...อ่านต่อ คลิก
เสริมทัพ !! เเนะนำสต๊าฟใหม่

เสริมทัพ !! เเนะนำสต๊าฟใหม่

พระเจ้าทรงเรียกให้มารับใช้พระเจ้าในตำแหน่ง “หัวหน้าฝ่ายธุรการ” ที่ค่าย YC2017 ค่ะ เกรซไปค่ายในฐานะผู้ติดตาม หน้าที่หลักคือเลี้ยงลูกเพื่อสนับสนุนการรับใช้ของสามีในค่ายให้มากที่สุด แต่กลับเป็นตัวเกรซเองที่พระเจ้าทรงเรียกในค่าย หลังจากที่ได้พูดคุยกับคุณปดิพัทธ์...อ่านต่อ คลิก
แนะนำสต๊าฟรุ่นใหม่ไฟแรง 2 ท่าน

แนะนำสต๊าฟรุ่นใหม่ไฟแรง 2 ท่าน

เดือนกุมภาพันธ์นี้ นคท. ยินดีอย่างยิ่งที่จะต้อนรับ และแนะนำให้พี่น้องได้รู้จักกับสต๊าฟรุ่นใหม่ไฟแรง 2 ท่านที่เข้ามาร่วมรับใช้กับเราตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป คือ คุณสิทธวีร์ ธีรกุลชนเคิล (ซัน) และคุณวรโชติ รุ่งเลิศมณีพงศ์ (เคิล)...อ่านต่อ คลิก
ยินดีต้อนรับสต๊าฟ "ฟ้าใส"

ยินดีต้อนรับสต๊าฟ “ฟ้าใส”

Cherlyn (เชอลีน) เป็นมิชชันารีขององค์กร OMF (Overseas Missionary Fellowship) มาร่วมทำงานร่วมกับมิเชล (มิชชันนารี OMF และสต๊าฟนคท.) ในการดูแลและเยี่ยมเยียนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆในโซนตะวันตกของกรุงเทพ...อ่านต่อ
จากใจเลขาฯ ต.ค.2016 พัฒนาผู้รับใช้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

จากใจเลขาฯ ต.ค.2016 พัฒนาผู้รับใช้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

พระคัมภีร์มีคำเตือนสติมากมายเกี่ยวกับมุมมองด้านเวลาและการใช้เวลาในโลกนี้ ซึ่งเป็นที่อยู่ชั่วคราวของทุกคนอย่างคุ้มค่า ให้เรานับวัน ให้เราฉวยโอกาสในการเป็นพยานและการรับใช้...อ่านต่อ คลิก
จากใจเลขาฯ มิ.ย.2016 ข่าวสต๊าฟและอาสาสมัคร

จากใจเลขาฯ มิ.ย.2016 ข่าวสต๊าฟและอาสาสมัคร

นคท.ยินดีต้อนรับทีมงานสต๊าฟใหม่ 2 ท่าน อาสาสมัคร 6 ท่าน และขอพี่น้องอธิษฐานสต๊าฟรุ่นใหม่ 3 ท่านที่จะเข้าร่วมการอบรมของ IFES Junior Staff Training ที่ประเทศมาเก๊า วันที่ 13-17 มิ.ย.นี้ ติดตามแผนงานและงบประมาณปีการศึกษา 2016 ได้บนทางช่องทางต่างๆ...
สต๊าฟนคท. ปัจจุบันมีใครบ้าง?

สต๊าฟนคท. ปัจจุบันมีใครบ้าง?

พี่สต๊าฟ หรือเจ้าหน้าที่ของสมาคมนักศึกษา (นคท.) ณ ปัจจุบัน มีทั้งหมด 17 ท่าน ดังนี้ (ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม 2559) อ่านต่อ...คลิก
สต๊าฟปอเยี่ยมเหนือ...นิมิตถูกรักษาไว้หลายชั่วอายุคน

สต๊าฟปอเยี่ยมเหนือ…นิมิตถูกรักษาไว้หลายชั่วอายุคน

ขอบคุณพระเจ้าที่ปอได้มีโอกาสไปเยี่ยมพันธกิจภาคเหนือในฐานะหัวหน้าแผนกทีมพันธกิจ ในวันที่ 27 ก.พ. - 5 มี.ค. 59...อ่านต่อ คลิก ได้เห็นพระเจ้ารักษานิมิตในการขับเคลื่อนงานพันธกิจในภาคเหนือไว้ในหลายชั่วอายุคน...อ่านต่อ คลิก
อัพเดทชีวิตสต๊าฟแนนที่สิงคโปร์ ก.พ. 2016

อัพเดทชีวิตสต๊าฟแนนที่สิงคโปร์ ก.พ. 2016

ขณะนี้คุณสุขุมาล สิโรรส (แนน) เจ้าหน้าที่ที่ขณะนี้ศึกษาต่ออยู่ที่สถาบัน DTC ประเทศสิงคโปร์ ในเทอมที่ 2 (เรียนทั้งหมด 6 เทอม) มาให้พี่น้องหุ้นส่วนพันธกิจทุกท่านได้ทราบข่าวคราว และพิจารณาให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมา ณ ที่นี้