หยวนหยวน

“ขอบคุณพระเจ้ามากสำหรับค่ายนี้ หนูได้เรียนรู้ว่าการทำงานไม่ใช่เรื่องน่ากลัว เป็นการเดินทางช่วงใหม่ที่จะเดินไปกับพระองค์ ก่อนมาค่ายหนูรู้สึกเป็นกังวล แต่ตอนนี้หนูตื่นเต้นมากกกก การที่ไม่รู้ว่าพระเจ้าจะให้เราเจออะไรในอนาคตนั้นน่าตื่นเต้นสุดๆ นี่พระเจ้าจะนำเราไปเจออะไร เพื่อให้เราเติบโต เตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นอีกต่อๆ ไป… อะไรๆ ก็ดูน่าสนุกไปหมด เมื่อรู้และเชื่อว่าพระเจ้าทรงอยู่ด้วย ไม่รู้ว่าอีก 6 เดือนข้างหน้า หนูจะเตรียมเอกสารไปต่อโทที่จีน หรือกำลังเตรียมหาที่อยู่ที่มันใกล้ๆ กับที่ทำงาน แต่หนูรู้ว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพระองค์เป็นผู้อนุญาตให้มันเกิด และมันจะส่งผลดีต่อหนู และคนอื่นๆ แน่นอน Be Strong & Take Courage” หยวนหยวน อักษรศาสตร์ จุฬาฯ ปี4

น้ำฝน

“ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ลูกได้มาเจอคำตอบที่ลูกตามหา จากผู้คนมากมายจากค่ายเข็มทิศ #16 ลูกขอทูลขอต่อท่าน ไม่ว่าในอนาคตลูกจะเจอสิ่งใด ก็ขอให้พระองค์ทรงหนุนใจลูกตลอดเส้นทางนี้ ขอบคุณสำหรับทุกแรงหนุนใจที่พระเจ้าส่งบุคคลต่างๆ มาบอกแทน และลูกเชื่อว่า เมื่อลูกอยู่ในพระนิเวศพระองค์ ชีวิตลูกจะไม่เคยพินาศ แต่จะมีชีวิตนิรันดร์ร่วมกับพระองค์ และผู้คนที่น่ารักทุกคน ลูกเชื่อและไว้วางใจในพระองค์ และเชื่อว่าท่านจะส่งทุกสิ่งที่เข้ามานั้น คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเสมอ นี่คือความรู้สึกนึกคิดเมื่อ 31.01.2016” น้ำฝน วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปี4

 

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับค่ายเข็มทิศที่ผ่านมา (29-31 ม.ค. 16) ค่ายที่ช่วยตระเตรียมน้องๆ นศ. ที่กำลังเข้าสู่วัยทำงานให้มีทิศทางและแนวทางที่อยู่บนพื้นฐานของพระคัมภีร์

รูปรวมค่ายเข็มทิศ

สำหรับในค่ายนี้เราได้เห็นการจัดเตรียมของพระเจ้าสำหรับวิทยากรในทุกท่านกว่า  13 ชีวิตที่มีหัวใจรักน้องๆ และสละเวลาในการมาแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ อย่างลึกซึ้ง ทำให้เราได้เห็นการทำงานของพระเจ้าที่แตะใจน้องๆ ผ่านวิทยากรเหล่านี้ บางคนเห็นคุณค่าธุรกิจของครอบครัวมากขึ้นและตัดสินใจจะกลับไปสานต่อให้กับพ่อแม่ บางคนเห็นทิศทางในการเลือกการทำงานของตัวเองชัดขึ้น อีกทั้งเริ่มตระหนักถึงมุมมองในการเป็นผู้รับใช้เต็มเวลาที่ในทุกที่ที่เขาไปตามการทรงเรียกของแต่ละคน สิ่งที่น้องได้รับเป็นการเตรียมตัวเผชิญสิ่งที่เขาต้องพบเจอในที่ทำงาน หรือการทำงานกับคนหลากหลาย และให้ความมั่นใจแก่น้องๆ แต่ละคนที่จะก้าวต่อไปในเส้นทางของพวกเขา

เราขอขอบคุณสำหรับผู้ถวายทุกท่าน และทุกคนที่มีส่วนให้ค่ายนี้ได้เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้น้องๆ เหล่านี้ก้าวไปสู่จุดสำคัญอีกจุดนึงของเขา โปรดระลึกถึงน้องๆ ไว้ในคำอธิษฐานของท่านด้วยนะครับ เพื่อที่พวกเขาจะเป็นพลัง นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่สังคมในอนาคตในวันข้างหน้า และในเทอมสุดท้ายนี้ที่พวกเขาจะเก็บเกี่ยวและมีช่วงเวลาที่ดีสำหรับสิ่งที่เขาเรียนเพื่อนำไปใช้ต่อยอดต่อไป พระเจ้าอวยพระพรพี่น้องทุกท่านครับ

วิวรณ์ อังศิริกุลโชติ
ที่ปรึกษา