เรียนพี่น้องหุ้นส่วนในพันธกิจที่รักทุกท่าน

ผมมีความยินดีที่จะแนะนำสต๊าฟใหม่ 2 ท่านคือ Mr. Michael Stalcup คุณภานุพันธ์ สรรเสริญสิริกุล (ตี้) ที่จะเริ่มงานเดือน มิ.ย. นี้ ซึ่ง Mr. Michael เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เคยรับใช้กับ InterVarsity USA ก่อนจะตัดสินใจมาเมืองไทยพร้อมกับภรรยาและลูกในฐานะมิชชั่นนารีของ World Venture Michael ใช้เวลาเตรียมตัวด้านภาษาและการปรับตัวทางวัฒนธรรมอยู่ประมาณ 3 ปี ก่อนตัดสินใจสมัครเข้าร่วมทีมพันธกิจนักศึกษาในกรุงเทพ  Mr. Michael สามารถรับใช้ได้ทั้งกลุ่มภาษาไทยและนานาชาติ

และอีกท่านหนึ่งคือ คุณตี้ ช่างภาพและวิดีโอที่มีประสบการณ์ทั้งในพันธกิจและธุรกิจที่หลากหลาย เป็นสมาชิกคริสตจักรอันติโอเกีย ลาดพร้าว คุณตี้จะมาร่วมทีมพันธกิจดิจิตัล เพื่อผลิตสื่อสำหรับพันธกิจทุกด้านและการสื่อสารองค์กร การมีสต๊าฟเพิ่มขึ้นจะทำให้ทีมงานมีความพร้อมมากขึ้นในการพัฒนาพันธกิจทุกด้าน สอดรับกับนิมิตและเป้าหมายระยะยาวที่นคท.กำลังมุ่งหน้าไป ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อสต๊าฟทั้ง 2 ท่านนี้ในการเริ่มต้นรับใช้ในบทบาทใหม่ และอธิษฐานเผื่อการพัฒนาทรัพยากรบุคคล

กรรมการค่ายนักเรียนคนหนึ่งมาแบ่งปันกับผมว่า  “ผมไม่เคยรับใช้กับที่ไหนที่ให้โอกาสนักเรียนได้คิด มีส่วนร่วม และเคารพการตัดสินใจกับพวกเราขนาดนี้มาก่อน ผมเติบโตและได้เรียนรู้การรับใช้มากมายผ่านค่ายนี้ครับ”  สิ่งนี้ทำให้ผมคิดว่า นักเรียนนักศึกษามีศักยภาพมากมายที่จะทำรับใช้พระเจ้าในยุคสมัยและบริบทของพวกเขาเอง สิ่งที่ขาดก็คือโอกาส กำลังใจ และคำแนะนำที่ดี ผมภูมิใจมากที่ทีมนักเรียนของเราสามารถเตรียม 3 อย่างนี้ให้กับผู้นำนักเรียนได้ และมันจะคุ้มค่าแน่นอนในระยะยาว ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อชีวิตหลังค่ายของผู้นำนักเรียนเหล่านี้ การติดตามสร้างชีวิตกับสต๊าฟ และการรับใช้ของพวกเขาในคริสตจักรท้องถิ่นด้วยครับ

นคท.ขอแสดงความอาลัยถึง Dr. Isabelo Magalit อดีตผู้บุกเบิกพันธกิจนักศึกษาในประเทศฟิลิปปินส์ เลขาธิการและผู้นำของฟิลิปปินส์และเอเชียตะวันออก ผู้มีส่วนอย่างมากในการเติบโตของคริสตจักรและงานมิชชั่น นักวิชาการและนักเทศนาอรรถาธิบายที่มีชื่อเสียงมาก พี่น้องนคท.ในรุ่นแรกๆคงจะรู้จัก Dr. Magalit ไม่มากก็น้อย ท่านได้จากไปในวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา นคท.ขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับชีวิตและพันธกิจของท่าน และขอพี่น้องระลึกถึงท่านและครอบครัวในคำอธิษฐานด้วยครับ

 

 

ปดิพัทธ์ สันติภาดา

เลขาธิการ นคท.

 

“จงขอบพระคุณพระองค์ ผู้ทรงทำการอัศจรรย์ยิ่งใหญ่ทั้งหลายแต่ผู้เดียว เพราะความรักมั่นคงของพระองค์ดำรงเป็นนิตย์ ”  -สดุดี 136:4-