พันธกิจผู้สำเร็จการศึกษา

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 17 เหล่ากก.ค่ายนัดพบลูกค่าย Challenge Your Limits @ นคท. จึงอัดแน่นด้วยเสียงเฮฮาไม่น้อยไปกว่าเมื่อเราอยู่ที่ค่ายด้วยกัน  แน่นอนว่า มี mini-Challenge ให้ได้สนุกร่วมกัน ได้อัพเดทกัน อย่างเช่น มีความสนิทสนมพูดคุยและรวมตัวกันจริงจังในโบสถ์มากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน บางคนที่เคยเฉยๆ ก็ลุกขึ้นชวนเพื่อนๆ รวมตัวกันจัดสัมมนา “โสดไม่ใช่โรค คู่พระพรไม่ใช่ยา” และอีกหลายโครงการที่กำลังจะตามมา นอกจากนี้ ยังมีการรวมกลุ่มสถาปนิก กลุ่มมีเดีย ที่ต่างเริ่มสร้างเครือข่ายจากในค่าย รวมตัวกัน พูดคุยหนุนใจกันเรื่อยมา

ในวันนั้น เรามีโอกาสอธิษฐานเผื่อแวดวงอาชีพต่างๆ ที่มีอิทธิพลในประเทศของเรา รวมทั้งได้รับคำหนุนใจอย่างมากในการยืดหยัดรับใช้พระเจ้าในที่ๆ เราอยู่ โดยรุ่นพี่ GCF ท่านหนึ่ง ดร.สมเกียรติ กันทรวรากร หรือที่หลายคนเรียก “เฮียคู” เฮียคูเล่าว่า “ตั้งใจจะเป็นผู้รับใช้พระเจ้าในเส้นทางการเมืองตั้งแต่มัธยม เพราะเวลาไปแจกใบปลิวในชุมชน ให้กระดาษเขาหนึ่งใบแต่ปัญหาชีวิตเขาไม่ถูกแก้ไข บางที่โจรชุกชม บางที่มีบ่อนพนัน ยาเสพติด บ้านถูกตัดไฟ ซอยสกปรก…” (ฟังคำหนุนใจเพิ่มเติมได้ที่ www.tcs.or.th)  ทุกคนรู้สึกได้รับการหนุนใจมาก แม้เฮียจะพูดเพียงสั้นๆ ในชุดผู้ป่วยขณะอยู่รพ. เราสัมผัสได้ว่า ทุกอย่างที่เฮียคูพูด ออกมาจากชีวิตที่เฮียมุ่งมั่นเดินในเส้นทางรับใช้นี้มานับสิบปี

ขอพลังอธิษฐานจากทุกท่าน

  1. สำหรับเครือข่ายตามกลุ่มอาชีพและการริเริ่มที่เกิดขึ้นผ่านค่าย Challenge Your Limits จะมีความต่อเนื่องและนำสู่การ impact สังคมและประเทศ
  2. เฮียคู รุ่นพี่ GCF ของเราเป็นพิเศษ ในการให้เคมีบำบัด มะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะ 4 (ส.ค.-ธ.ค. 17) จากนั้นจะทำการปลูกถ่ายไขกระดูกต่อไป ขอพระเจ้าให้กำลังใจแข็งแข็งตลอดการรักษา และให้สามารถทานอาหารได้ ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว ปกป้องจากการติดเชื้อ ภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ขอพระเจ้าจัดเตรียมเรื่องค่าใช้จ่ายมากมายให้แก่เฮียคูด้วย

คำหนุนใจพี่น้องวัยทำงานจากเฮียคู