ศิลาที่มีชีวิต

"และพวกท่านเองเป็นดังศิลาที่มีชีวิต จงรับการสร้างขึนเป็นพระนิเวศฝ่ายวิญญาณ เพื่อเป็นปุโรหิตบริสุทธิ์ เพื่อถวายเครื่องบูชาฝ่ายวิญญาณ อันเป็นที่ขอบพระทัยของพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์" 1เปโตร 2:5
ความสัมพันธ์
GCFจับมือ "One Body Platform"

GCFจับมือ “One Body Platform”

เปิดตัวกันไปแล้วกับงาน One Body Platform ครั้งแรกของประเทศไทย กับการร่วมมือกันระหว่างภาคธุรกิจและภาคพันธกิจ เพื่อรวมเป็นกายเดียวกันในการขยายแผ่นดินของพระเจ้าให้เข้าถึงคนไทยมากขึ้น...อ่านต่อ คลิก
GCF: Mini-Challenge "Challenge Your Limits" @ นคท.

GCF: Mini-Challenge “Challenge Your Limits” @ นคท.

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 17 เหล่ากก.ค่ายนัดพบลูกค่าย Challenge Your Limits @ นคท. จึงอัดแน่นด้วยเสียงเฮฮาไม่น้อยไปกว่าเมื่อเราอยู่ที่ค่ายด้วยกัน แน่นอนว่า มี mini-Challenge ให้ได้สนุกร่วมกัน ได้อัพเดทกัน อย่างเช่น มีความสนิทสนมพูดคุยและรวมตัวกันจริงจังในโบสถ์มากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน...อ่านต่อ คลิก...
ม.ธรรมศาสตร์ช่วยน้องม.กรุงเทพริเริ่มกลุ่มเซล

ม.ธรรมศาสตร์ช่วยน้องม.กรุงเทพริเริ่มกลุ่มเซล

มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนเซลม.กรุงเทพมา 3 ครั้งแล้ว บางสัปดาห์คนที่ม.กรุงเทพยุ่งๆ ไม่มีกลุ่ม แต่พวกเราก็ไปเพื่อจะไปใช้เวลากับน้องผู้นำและหนุนใจในเรื่องต่างๆ การได้ไปที่ม.กรุงเทพทำให้เราได้เติมไฟฝ่ายจิตวิญญาณอีกครั้งนึง...อ่านต่อ
คำพยาน “โดยพระคุณของพระเจ้า”

คำพยาน “โดยพระคุณของพระเจ้า”

คำพยานชีวิต “โดยพระคุณของพระเจ้า” โดย คุณดาวิด จิตพึ่งพระพร (28 มีนาคม 2015) คุณเดวิด จิตพึ่งพระพร ผมเป็นคริสเตียนที่ไปโบสถ์ทุกอาทิตย์ แต่เมื่อกลับบ้านก็มีความคิดเป็นของตัวเอง ผมพูดเก่งและหลงคิดว่าตัวเองฉลาด เพราะผมอยู่ถึงแม่สาย แต่ยังสามารถเอาของเด็กเล่นมาขายในกรุงเทพฯ ได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงินค่าของก่อน
พระเจ้าผู้ทรงรักกับฉันผู้ท้องไม่ได้

พระเจ้าผู้ทรงรักกับฉันผู้ท้องไม่ได้

          เป็นเวลาเกือบสามปีที่นกต่อสู้ความกลัว  ความเหงา และความขุ่นเคืองใจพระเจ้าผู้ทรงไม่เปิดครรภ์ให้แก่นก  ตลอดสามปีนี้ เพื่อนและคนรอบข้างในที่ทำงานจำนวนมากตั้งท้องกันไปหมดแล้ว  ทั้งๆ ที่นกดำเนินชีวิตติดสนิท สัตย์ซื่อ อธิษฐาน และคอยรับใช้พระเจ้าเสมอ ทำไมถึงมีลูกไม่ได้  และเวลาก็ไม่คอยท่า หากแก่มากไปกว่านี้ เด็กก็เสี่ยงจะพิการ  “พระเจ้า…พระองค์ไม่ทรงเข้าใจหรือว่า...
Book review "สอนลูกให้มีวินัย"

Book review “สอนลูกให้มีวินัย”

    Book Review “สอนลูกให้มีวินัย” ผู้แต่ง ดร.นวลศิริ  เปาโรหิตย์ พิมพ์ครั้งที่ 11: สำนักพิมพ์บีมีเดีย , 2553 จำนวน208 หน้า ผู้เขียนได้แนะนำถึงหลักการในการสร้างวินัยให้เด็กตั้งแต่ยังเล็กๆ ในเรื่องนี้ได้พูดถึงวินัยไม่ใช่ในแง่ของการรักษากฎระเบียบ กติกาแต่อย่างเดียว แต่ได้อธิบายให้เห็นถึงรากฐานทางความคิดที่ควรจะให้วินัยเป็นสิ่งที่สำคัญ เด็กเป็นวัยที่พ่อแม่จะต้องปูพื้นฐานที่มั่นคงให้แก่เขา...
วิธีการรับมือกับการสูญเสียบุคคลที่รักอย่างกระทัน โดยพี่ปอ Staff

วิธีการรับมือกับการสูญเสียบุคคลที่รักอย่างกระทัน โดยพี่ปอ Staff

คนเราทุกคนต่างก็ต้องพบพานกับการจากลาอย่างไม่มีวันกลับของบุคคลอันเป็นที่รักไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง และเหตุการณ์ที่พรากบุคคลอันเป็นที่รักอย่างปัจจุบันทันด่วนก็เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน  เมื่อต้องเผชิญสถานการณ์เหล่านี้ ต่อให้เป็นคริสเตียนที่มีความเชื่อและความหวังว่าเราจะได้พบกับพี่น้องที่รักผู้นั้นบนสวรรค์อีกครั้งก็ไม่อาจกลบความเศร้า สะเทือนใจและหัวใจที่แตกสลายที่ต้องสูญเสียช่วงเวลาใช้ชีวิตบนโลกด้วยกันกับพี่น้องคนนั้นๆได้ ในสถานการณ์แบบนี้หลายคนคงตกอยู่ในภาวะหดหู่ เศร้าซึม ล่องลอย ทำอะไรไม่ถูก ซึ่งยาวนานแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการปรับสภาพทางอารมณ์ของแต่ละคน  อย่างไรก็ตามในเวลาเช่นนี้ การมีตัวช่วยในการฟื้นฟูสภาพจิตใจก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็น ดังนั้นผู้เขียนจึงขอเสนอแนะวิธีการบางอย่างในการรับมือและช่วยเหลือผู้ที่ประสบกับสภาวะการเช่นนี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้บางคนมีคำถามกับพระเจ้ามากมายว่าทำไมพระองค์จึงรับบุคคลอันเป็นที่รักของเขาไปอย่างปัจจุบันทันด่วน เหตุใดคนดีๆ คนที่กระตือรือร้นรับใช้ จึงจากไปอย่างรวดเร็วนัก หรือจากไปด้วยอายุยังน้อย หรือจากไปด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง...
ฉันอยากอยู่โสด โดย พี่จิ๋ม สต๊าฟ :D

ฉันอยากอยู่โสด โดย พี่จิ๋ม สต๊าฟ :D

ใครๆ ก็อยากแต่งงาน นั่นแปลว่าชีวิตโสดไม่ดีหรือเปล่า? สำหรับคนที่แต่งงานแล้วอย่างพี่ พี่คิดว่าคำตอบคือเปล่านะ มันขึ้นอยู่กับว่าเอาเกณฑ์อะไรมาวัดมากกว่า ทุกคนเคยเป็นโสด ก่อนที่จะมีชีวิตคู่ทุกคนต้องผ่านชีวิตคนโสดมาก่อน บางคนอาจจะใช้ชีวิตโสดเป็นระยะเวลานาน บางคนอาจจะใช้ชีวิตโสดเป็นระยะเวลาที่สั้น คนที่เป็นโสดกำลังรอคอยและกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะใช้ชีวิตโสดยาวนานแค่ไหน ตลอดไปหรือเปล่า หรืออยากใช้ชีวิตคู่ และใครคือคนที่เราจะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วย แต่งงานหรือเป็นโสดดีนะ จะอะไรก็ดีเหมือนกันแต่ดีคนละแบบ ข้อดีของการแต่งงานคือข้อเสียของการเป็นโสด และข้อเสียของการแต่งงานคือข้อดีของการอยู่เป็นโสด  อันนี้พี่คงกล้ายืนยันได้เต็มปากเพราะพี่แต่งงานแล้ว แม้จะพึ่งแต่งงานได้เพียง...