ศิลาที่มีชีวิต

"และพวกท่านเองเป็นดังศิลาที่มีชีวิต จงรับการสร้างขึนเป็นพระนิเวศฝ่ายวิญญาณ เพื่อเป็นปุโรหิตบริสุทธิ์ เพื่อถวายเครื่องบูชาฝ่ายวิญญาณ อันเป็นที่ขอบพระทัยของพระเจ้าโดยทางพระเยซูคริสต์" 1เปโตร 2:5
บันเทิง
GCF พาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Workshop - Hand Embroidery

GCF พาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Workshop – Hand Embroidery

เปิดประสบการณ์ใหม่ของ Hang out# 17 ที่ได้ลงมือปฏิบัติจริง กับ Workshop - Hand Embroidery โดยเรียนรู้วิธีปักผ้าแบบ Hand made กับพี่จอย เจ้าของแบรนด์ Grace happens... อ่านต่อ คลิก
MOVIES REVIEW : THE AMAZING SPIDER-MAN 2:RISE OF ELECTRO

MOVIES REVIEW : THE AMAZING SPIDER-MAN 2:RISE OF ELECTRO

  เริ่มแรกจาก The Amazing Spider-man เวอร์ชั่นรีบูทเมื่อปี 2012 เมื่อตอนก่อนที่รีบูทภาคแรกจะเข้าฉายนั้นมี The Amazing Spider-man ถูกกระแสวิจารณ์ไปในทางลบค่อนข้างมากกว่าด้านบวก และมีหลายความเห็นออกมาว่าหนังน่าจะเจ๊งแน่ๆ โดยมักถูกเอาไปเปรียบเทียบกับฉบับของ Sam Raimi ที่แฟนบอยประจำ Raimi มักจะยกให้ Spiderman...
MOVIES REVIEW : 300 RISE OF AN EMPIRE

MOVIES REVIEW : 300 RISE OF AN EMPIRE

THIS IS SPARTA!!!!! หากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 9 ปีที่แล้วทุกคนคงจะจำกันได้กับน้ำเสียงทุ้มต่ำอันทรงพลังของ Gerard Butler (เจอราร์ด บัตเลอร์) ในบทบาทของกษัตริน์ลีโอไนดัสแห่งสปาร์ตาซึ่งถีบผู้ส่งสารตัวแทนของกษัตริย์ Xerxes (เซิร์กซีส) แห่งอาณาจักรเปอร์เซียลงก้นบ่อน้ำจนเกิดเป็นปรากฎการณ์ “นี่คือสปาร์ต้า” ไปทั่วและกลายมาเป็น meme ในโลกออนไลน์อีกมากมาย เป็นระยะเวลาเกือบ10ปีตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง 300...
The Power of Half พลังแห่งการแบ่งครึ่ง

The Power of Half พลังแห่งการแบ่งครึ่ง

ขนมปังหนึ่งก้อน อิ่มมาก กินคนเดียว ขนมปังหนึ่งก้อน อิ่มพอดี กินได้สองคน ในการเดินทางไปเรียนของเรา เราเดินผ่านกล่องรับบริจาคเพื่อสร้างโรงเรียนในที่กันดารไปแล้วกี่กล่อง ในการเดินทางไปเที่ยวของเรา เราเดินผ่านกลุ่มที่มาร้องเพลงเพื่อรับบริจาคเงินไปช่วยองค์กรสิ่งแวดล้อมไปแล้วกี่กลุ่ม ในการเดินทางไปทำงานของเรา เราเดินผ่านคนที่ไม่มีงานทำ ไม่มีบ้าน ไม่มีอาหาร ไม่มีครอบครัวไปแล้วกี่คน หนังสือ The Power of Half...
แนะนำหนังสือออกใหม่ "Work is a Blessing งานเป็นพระพร"

แนะนำหนังสือออกใหม่ “Work is a Blessing งานเป็นพระพร”

หนังสือเล่มใหม่ล่าสุดจากนคท. ที่จะนำความจริงในพระคัมภีร์มาปลดปล่อยเราออกจากความคิดที่ว่าการงานในโลกนี้เป็นภาระหน้าเบื่อ เป็นหน้าที่ฝ่ายโลกเพื่อเลี้ยงชีพ ไปสู่ความจริงที่ยิ่งใหญ่แห่งการทรงสร้าง ความรอด มิชชั่นและการรับใช้เต็มเวลาในทุกบทบาทหน้าที่ และจะทำให้คุณลุกขึ้นไปทำการงานเดิมๆด้วยชีวิตที่แตกต่างเพราะมั่นใจในน้ำพระทัยพระเจ้าจริงๆ เล่มนี้อ่านง่าย ท้าทาย และเหมาะสำหรับใช้อภิปรายในกลุ่มคนทำงานทุกช่วงอายุ สนใจติดต่อได้ที่ 02-6433525 E-mail tcs@tcs.or.th ตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด 15% สำหรับช่วงแนะนำหนังสือใหม่
Book review "สอนลูกให้มีวินัย"

Book review “สอนลูกให้มีวินัย”

    Book Review “สอนลูกให้มีวินัย” ผู้แต่ง ดร.นวลศิริ  เปาโรหิตย์ พิมพ์ครั้งที่ 11: สำนักพิมพ์บีมีเดีย , 2553 จำนวน208 หน้า ผู้เขียนได้แนะนำถึงหลักการในการสร้างวินัยให้เด็กตั้งแต่ยังเล็กๆ ในเรื่องนี้ได้พูดถึงวินัยไม่ใช่ในแง่ของการรักษากฎระเบียบ กติกาแต่อย่างเดียว แต่ได้อธิบายให้เห็นถึงรากฐานทางความคิดที่ควรจะให้วินัยเป็นสิ่งที่สำคัญ เด็กเป็นวัยที่พ่อแม่จะต้องปูพื้นฐานที่มั่นคงให้แก่เขา...
Book review "จัดทัพลงทุน"

Book review “จัดทัพลงทุน”

จัดทัพลงทุน ตอน..รวยแบบอัตโนมัติ หนังสือเล่มนี้ให้ความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนที่ถูกต้อง และนำเสนอเครื่องมือการลงทุนผ่านกองทุนรวมประเภทต่างๆ เป็นเครื่องมือในการการออมเงินและลงทุนด้วยเทคนิคการลงทุน อย่างอัตโนมัติสม่ำเสมอและสัดส่วนที่เหมาะสมกับเป้าหมาย การลงทุนในระยะสั้น กลาง ยาวจึงเป็นที่มาของคำว่า… จัดทัพลงทุน ตอนรวยอัตโนมัติ หนังสือนี้ยังช่วยแนะนำตัวเราเองและคนอื่นในเรื่องของการ ออมและการลงทุนที่มีทางเลือกมากกว่าเงินฝาก เช่น การลงทุน ผ่านกองทุนรวมซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ได้มีเงินจำนวนมากและ ไม่มีเวลาติดตามเศรษฐกิจ โดยที่มีผู้ที่มีความรู้และชำนาญ ทำงานแทนเรา เพื่อเป้าหมายคือการเอาชนะค่าเงินเฟ้อในระยะยาว...
Book review “เรื่องน่ารู้ในยุโรปสมัยกลาง”

Book review “เรื่องน่ารู้ในยุโรปสมัยกลาง”

  Book review “เรื่องน่ารู้ในยุโรปสมัยกลาง”   ผู้แต่ง อนันตชัย เลาหะพันธุ พิมพ์ครั้งที่ 3  กรุงเทพ: ศักดิโสภาการพิมพ์, 2550 จำนวน 250 หน้า    อ.อนันตชัย เลาหะพันธุ อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์...
พระเจ้าในปรัชญา God in Philosophy: The Philosophical arguments of God's existence

พระเจ้าในปรัชญา God in Philosophy: The Philosophical arguments of God’s existence

หนังสือเล่มเล็กๆ “พระเจ้าในปรัชญา” โดยดร.ศิลป์ชัย เชาว์เจริญรัตน์ นำเราชิมรสการใช้เหตุผลในการพิสูจน์ว่ามีพระเจ้าจริงๆหรือไม่ ผู้เขียนได้แนะนำแนวคิดหลักๆและนักปรัชญาระดับ “Giants” ให้ผู้อ่านที่ไม่คุ้นเคยกับวิชาปรัชญาได้ลองหาคำตอบเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาลนี้ “พระเจ้ามีจริงหรือไม่” รูปแบบการใช้เหตุผลหลักๆได้แก่ 1. การใช้เหตุผลเชิงภววิทยา (Ontological arguments) ที่ไม่อิงกับประสบการณ์ใดๆทั้งสิ้น 2. การใช้เหตุผลเชิงจักรวาลวิทยา (Cosmological arguments) นำพาการคิดจากโลกที่มีอยู่ไปสู่การมีอยู่ของพระเจ้า...
"กล้า" หนังสือที่จะทำให้คุณกล้า ที่จะเข้าใกล้พระเจ้ามากขึ้น..

“กล้า” หนังสือที่จะทำให้คุณกล้า ที่จะเข้าใกล้พระเจ้ามากขึ้น..

1 ในหนังสือของจอห์น ไวท์ ที่ขอแนะนำ.. “กล้า เข้าเฝ้า.. สนิท.. อธิษฐาน..” เป็นหนังสือที่ทาง นคท. ตีพิมพ์และจัดจำหน่ายเอง (ขอโฆษณาหน่อยนึงนะคะ แหะๆ :P) มี่มีโอกาสรู้จักหนังสือเล่มนี้มาเป็นเวลายาวนานพอสมควร แต่ไม่เคยได้มีโอกาส (ไม่อยาก) อ่านด้วยแหละ.. จนกระทั่งวันที่เจอมรสุมชีวิต พายุกระหน่ำเข้ามาทั้งทางความคิด...
The Help

The Help

The Help คุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ รู้สึกเหมือนเคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาผ่านๆ หูเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่.. แต่มาสะดุดกับชื่อหนังเรื่องนี้อีกครั้งเมื่อได้เห็นโปสเตอร์ และรีวิวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ The Help ที่พูดถึงการเหยียดผิว เหยียดชนชั้น แถมยังติดโผ ออสการ์ 2012 ด้วยอ่ะเธอ!!! หนังเรื่องนี้เปิดฉากมาด้วยบทสนทนาของผู้หญิง 2 คน...