พระเจ้าทำงานผ่านค่ายนศ.อินเตอร์ “Fresh” camp เมื่อวันที่ 28-30 ส.ค. 2014 ที่ผ่านมาอย่างมาก เรามีนักศึกษาต่างชาติมากมายมายถึง 8 ชาติมาร่วมค่ายครั้งนี้ ทั้งชาวญี่ปุ่น พม่า ไทย มลาวี บอตสวานา ไต้หวัน โปแลนด์ และฟิลิปปินส์ น้องๆ นักศึกษาเหล่านี้มีนิมิตที่สดใสในการประกาศความรอด และเป็นพยานกับเพื่อนชาวต่างชาติที่มาเรียนในสถาบันของตัวเองเป็นอย่างมาก

รูปรวมค่าย FRESH

มาฟังคำพยานจากพี่น้องนศ.ทั้งไทยและเทศที่ได้มาค่ายครั้งนี้ และภาระใจของพวกเขาในการเป็นพยานในมหาวิทยาลัยกัน

David Endl น้องคณะวิศวะ อินเตอร์ จุฬาฯ ที่เติบโตที่ประเทศแทนซาเนียและเยอรมัน พ่อกับแม่เป็นมิชชันนารี และตัวเขาเองเป็นผู้นำนักศึกษาที่เคลื่อนไหวกับ SMD (นคท.เยอรมัน) อยู่แล้ว “ตอนที่ได้พบกับพี่จอห์นนี่ครั้งแรกโดยบังเอิญในร้านกาแฟ ดีใจมาก เพราะพระเจ้าตอบคำอธิษฐานในการเจอพี่น้องคริสเตียนที่นี่ เพราะไม่รู้จักคริสเตียนคนไทยเลย และไม่รู้ว่าจะไปเข้าโบสถ์ที่ไหนดี ตอนนี้พักอยู่ที่หอ iHouse ที่เด็กจุฬาฯ อินเตอร์อยู่เป็นส่วนใหญ่ และตั้งใจที่จะเป็นพยานกับเพื่อนชาวต่างชาติคนอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ที่นี่”

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับน้อง Tumi เป็นพยานว่าเมื่อปีที่แล้วตั้งใจริเริ่มกลุ่มเซลในมหาวิทยาลัย มาถึงตอนนี้มีสมาชิก 5 คนแล้ว และปีนี้น้องมุก จากม.กรุงเทพ อินเตอร์ วิทยาเขตกล้วยน้ำไทก็ตั้งใจแน่วแน่ที่จะเริ่มกลุ่มเช่นกัน

ในการเริ่มกลุ่มที่ม.กรุงเทพ อินเตอร์นั้น ล่าสุดพี่จอห์นนี่และรูธได้เข้าไปพบกับคณะบดี และพูดคุยว่าเราจะร่วมมือกันช่วยเหลือนักศึกษาชาวต่างชาติในมหาวิทยาลัยได้อย่างไร ซึ่งทางคณะบดีให้ความร่วมมือดีเกินคาด เต็มใจที่จะช่วยส่งข้อมูลเกี่ยวกับอีเว้นท์ต่างๆ ที่นคท.อินเตอร์จะจัดขึ้นถึงนักศึกษาทุกคน และยังตื่นเต้นที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานปาร์ตี้คริสตมาสปลายปีนี้ที่หอประชุมใหญ่ด้วย

Ania น้องชาวโปแลนด์ นักศึกษาแลกเปลี่ยนที่ม.ธรรมศาสตร์ เล่าให้ฟังว่าพอได้ยินข่าววว่ามีค่าย FRESH ก็ลงชื่อสมัครร่วมค่ายทันทีตั้งแต่ก่อนที่จะมาถึงเมืองไทย บอกกับเราว่า”ดีใจมากที่จะได้มาร่วมกับกลุ่มนักศึกษาคริสเตียนที่นี่ เพราะปกติเป็นคนแอคทีฟในการรับใช้ คงน่าเสียดายมากถ้าไม่ได้รู้จักกับพี่น้องคริสเตียนเลยในครึ่งปีนี้ พอได้รู้ว่ามีกลุ่มก่อนที่จะเดินทางก็เลยเป็นอะไรที่ทำให้การมาเมืองไทยแฮปปี้ขึ้นเยอะค่ะ” ทีมสต๊าฟได้เจอกับ Ania ในกลุ่มเซลที่ธรรมศาสตร์แล้ว เพื่อนๆ ก็กำลังแนะนำคริสตจักรให้เธอ สรรเสริญพระเจ้า

ข้อมูลโดย Johnny McClean &Ruth Duffin