พันธกิจผู้สำเร็จการศึกษา

อีสาน

ชีวิตจริงไม่ใช่ง่าย! แต่คงไม่ยากเกินเมื่อชีวิตอยู่ภายใต้การทรงนำของพระเจ้าด้วยการเชื่อฟัง จากการศึกษาพระคัมภีร์ในกลุ่มเซลวัยทำงานที่อีสานเพิ่งจบพระธรรมอพยพ ทำให้หลายคนหันกลับมาทบทวนชีวิตของตนเองอย่างจริงจังอีกครั้งผ่านชีวิตของคนอิสราเอล ที่พระเจ้าอพยพคนยิวจากการเป็นทาส สู่ความเป็นไท และแต่งตั้งให้เป็นชนชาติของพระเจ้า มีประสบการณ์ที่ได้เห็นกิจการอันอานุภาพของพระเจ้า เช่นเดียวกับเราที่ได้รับการไถ่จากทาสบาป สู่การเป็นคนชอบธรรม พี่น้องบางคนรับผลกระทบจากที่ทำงานและหลายคนหางานยังไม่ได้ บางคนเปลี่ยนงานหรือต่อสู้บางอย่างภายในชีวิตของตน พระธรรมนี้ได้ท้าชวนให้พี่น้องเรียนรู้อีกครั้งในการเดินไปกับพระเจ้าด้วยการเชื่อฟัง

ขอบคุณพระเจ้าที่พระคำออกฤทธิ์ในชีวิตผ่านคำพยานของแต่ละคน พระพรนี้ส่งต่อทำให้มีผู้เชื่อใหม่เข้าร่วมกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์และเกิดความเข้าใจที่กระจ่างในเรื่องพระเจ้ามากขึ้น รวมทั้งคนในกลุ่มนี้ยังเป็นพยานในที่ทำงาน จนเพื่อนฝากซื้อพระคัมภีร์ไปอ่านเองเพราะอยากรู้จักพระเจ้า ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อที่ทุกคนจะเป็นพรกับผู้คนมากยิ่งๆขึ้นไปอีก

 

กทม.

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ คจ.เมืองไทย ที่เป็นเจ้าภาพร่วมกับ GCF impact plus จัด Hang out “อ่านพระคัมภีร์…อย่างฟิน” ในวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “อ่านพระคัมภีร์มาเป็นสิบปี ไม่เคยอ่านสนุกแบบนี้มาก่อน” (หากท่านใดสนใจสามารถดูย้อนหลังได้ที่ FB Fanpage : คริสตจักรเมืองไทย)  สำหรับ Hang Out ครั้งต่อไป ดูได้ในหน้าประชาสัมพันธค่ะ^^

ขออธิษฐานเผื่อ GCF ที่จะสนุกตื่นเต้นกับการอ่านพระคัมภีร์ทุกๆ วัน และเผื่อแวดวงศิลปะบันเทิงในประเทศไทย ที่จะมีคริสเตียนเข้าไปทำงานมากขึ้น และจะสร้างอิทธิพลในแง่บวกแก่สังคม