ขอบคุณพระเจ้าสำหรับค่ายอบรมประจำปีของนักศึกษา The M.A.S.K. follower” ที่มีนักศึกษา 70 กว่าชีวิตจากทั่วประเทศมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลายาวนานถึง 8 วัน เพื่อเรียนรู้และเสริมสร้างชีวิตของพวกเขาเองให้พร้อมที่จะยืนหยัดอย่างเข้มแข็งและถูกต้องในฐานะนักศึกษาที่เป็นประชากรของพระเจ้า ตามสโลแกนของค่ายที่ว่า “เปิดให้เห็นความจริงเปลี่ยนให้เป็นอย่างพระคริสต์ (Making All Secrets Known)” และพระธรรมหลักที่น้องๆ เลือกมาศึกษาด้วยกันในค่ายนี้ก็คือพระธรรมมีคาห์ ที่ชี้ชัดถึงการใช้ชีวิตคริสเตียนที่ถอดทุกหน้ากากจอมปลอมออก เพื่อจะมีชีวิตที่ส่องสว่างสะท้อนจุดยืนของพระเจ้าอย่างถูกต้องและชัดเจนออกไปสู่สังคมโดยเฉพาะในเรื่องของความรักและความยุติธรรม

ความพิเศษของค่ายนี้ คือน้องๆ หลายคนมีส่วนร่วมในการนำกลุ่มแบ่งปัน นำรายการส่วนต่างๆ รวมไปถึงการใช้ของประทานในการเทศนาและสั่งสอนพระคำพระเจ้าด้วย และไม่ใช่แค่บนเวทีเท่านั้น ตลอด 8 วันที่อยู่ด้วยกัน เราได้เห็นบรรยากาศน่ารักๆ ของน้องๆ ที่ได้ก้าวออกจากความสะดวกสบายส่วนตัว หรือ comfort zone เพื่อรับใช้ซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะผ่านการเข้าไปทักทายดูแลเพื่อนใหม่ บริการเสิร์ฟอาหารให้กับเพื่อนๆ เสียสละให้เพื่อนอาบน้ำก่อน น้องบางคนถวายค่าค่ายสนับสนุนเพื่อนที่ขัดสน มีการแบ่งปันคำพยานชีวิต พูดคุยหนุนใจกัน รวมไปถึงอธิษฐานเผื่อซึ่งกันละกัน และยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมายที่อาจจะใช้หลายหน้ากระดาษจึงจะบรรยายได้หมด สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ร่วมกันก่อให้เกิดภาพและบรรยากาศที่สวยงามของการมีสามัคคีธรรมในหมู่นักศึกษาผู้เชื่ออย่างแท้จริง  ลองมาฟังเสียงสะท้อนจากน้องๆ บางคนกัน

 

“เป็นความประทับใจในค่ายที่มีความผูกพันกับพระเจ้าและเพื่อนในค่าย ที่คงไม่ได้หาได้ง่ายๆ ในชีวิตและไม่รู้สึกเสียดายเวลาเวลาสักวันเดียวในค่ายนี้เลย” – น้องกอล์ฟ ปี 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

 

 

“เป็นค่ายนักศึกษาค่ายแรกที่เจนเคยมา ดีกว่าที่คิดไว้เยอะจริงๆ ได้รู้วิธีศึกษาพระคัมภีร์ อ่านกลอนฮีบรูเป็น เพื่อนๆพี่ๆและพี่สต๊าฟน่ารักทุกคน เพื่อนๆ คอยหนุนใจกันใหติดสนิทกับพระเจ้า สนุกสนานทั้งค่าย ถ้าจัดอีกก็ไม่มาไม่ได้แล้ว!!!” – น้องเจน ปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

 

“ค่ายนี้ปลุกไฟในการติดสนิทกับพระเจ้า ทำให้เรามีแรงที่จะทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมโดยมีพระเจ้านำทาง นอกจากนั้นยังได้เพื่อนที่ดีมาก ๆ คอยหนุนใจกัน เสริมกำลังซึ่งกันและกัน เชื่อว่าพวกเราได้รับสิ่งดีในค่ายนี้อย่างแน่นอน” – น้องเพิ่ม ปี 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

“ค่ายนี้เป็นค่ายที่ไปแล้วมีความสุขมากๆ สนุกจริงๆ พระเจ้าสอนจ๋าผ่านสิ่งต่างๆในค่ายนี้เยอะมาก ทั้งการเตรียมค่าย เนื้อหามีคาห์ บทเฝ้าเดี่ยว รายการต่างๆ แม้กระทั่งผ่านการคุยกับเพื่อนๆ ถ้าเป็นไปได้ปีหน้าก็จะไม่พลาดค่ายนคท. อีกเเน่นอน” – น้องจ๋า ปี 4 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ