จากค่ายนร. Snakeๆ Fishๆ ที่เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 23 – 30 เมษายนที่ผ่านมา ค่ายเน้นศึกษาพระธรรมทิโมธี โดยอ.นนท์ชัย วิวัฒน์วงศ์ธร การเรียนรู้เรื่องรู้จักตัวเองในพระคริสต์ และทำกิจกรรมปลูกป่ารักษ์โลก น้องๆ 4 คนจากค่ายเป็นตัวแทนแบ่งปันสิ่งที่ได้รับจากค่ายให้เราฟังกัน

รวม2

จ๊อบจ๊อบส์ ขึ้นม.6 รร.กรุงเทพคริสเตียน (ประธานค่าย)

อาจจะไม่ได้เป็นค่ายที่ใช้เวลาด้วยกันนานที่สุด อาจจะไม่ได้เป็นค่ายที่เพอร์เฟคไปซะทุกเรื่องแต่เป็นค่ายที่ผม “มีความสุข มากที่สุด”

ขอบคุณ…..พระเจ้านะครับที่ให้ผมมีโอกาศมาทำงานรับใช้ผ่านค่ายนี้ ทั้งในบทบาท กกก. , กกค. และ ลูกค่ายคนนึง ทำให้ผมได้เข้าใจว่า”งานรับใช้”นั้นมีความสุขมหาศาลมากจริงๆ

ขอบคุณ…..สำหรับกรรมการค่ายทุกคนนะที่6เดือนที่ผ่านมา ถึงงานมันจะดูหนักหนาสาหัส แต่พวกเราทุกคนก็สามารถร่วมแรงร่วมใจกันทำค่ายนี้ออกมาได้จนจบ ขอโทษสำหรับหลายๆเรื่องที่เราอาจทำผิด ทำเกินเลยหลงไปบ้างนะ รวมถึงความไร้สาระขั้นเห็นลาพูดได้55555

ขอบคุณ…..พี่สต๊าฟทุกๆคนนะครับที่คอยอยู่คอยเป็นพี่ที่แสนดี แนะนำ สั่งสอน และช่วยพวกเราทำค่ายกันมาโดยตลอด ก็ขอโทษในทุกๆเรื่องที่ผมได้ทำผิดไปกับพี่หรือไร้สาระมากเกินไป5555

ขอบคุณ…..ลูกค่ายทุกคนนะคับที่สมัครมาค่ายกัน ตลอด 8 วันที่ได้อยู่ในค่ายด้วยกันมันช่างเป็นอะไรที่สุดยอดมากเบยยย
สุดท้ายก็ขอบคุณพระเจ้าอีกครั้งนะครับสำหรับค่ายSnakeๆFishๆที่ผมได้มาค่ายนี้
จะจำความทรงจำดีๆนี้ตลอดไปเบยยย😁😇😂🐍🐍🐟🐟

เมเปิ้ลเมเปิ้ล ขึ้นปี1 เอแบค คจ.สาธร (1 ในกรรมการค่ายนร.)

รู้สึกดีใจมากที่ได้มีบทบาทในการทำค่ายครั้งนี้ ก่อนจะได้มาค่ายนี้ เมเคยไปค่ายนคท.มาครั้งนึง ครั้งแรกก็ได้ทำหน้าที่พยาบาลค่ายเลย รู้สึกดีใจที่ได้รับใช้พระเจ้าด้วยการดูแลลูกค่าย เลยอธิษฐานขอพระเจ้าขอทรงมอบหน้าที่ใหม่ๆ ในการรับใช้ จนได้มีโอกาสมาทำค่าย SnakeๆFishๆ และได้ทำในฝ่าย “รายการ” ซึ่งเป็นอะไรที่ต้องคิดเยอะและคิดหนักมาก และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ยุ่งมาก ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงานต่างๆ และเรื่องค่าย แต่พระเจ้าก็จัดสรรเวลาให้ได้ทำค่ายอย่างเต็มที่ อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่มันคือความเต็มที่ในการรับใช้ เมดีใจที่เห็นลูกค่ายมีความสุขเวลาทำกิจกรรมต่างๆ แค่นี้เมก็หายเหนื่อยแล้วค่ะ 😊

หนึ่งหนึ่ง ม.5 รร.กรุงเทพคริสเตียน คจ.ไมตรีจิต หลังสวน

เนื่องจากไม่ได้มาค่ายนคท.เมื่อปีที่แล้ว ครั้งนี้จึงอยากมาเป็นพิเศษ คิดว่าพระธรรมทิโมธีเป็นที่น่าสนใจเนื่องจากอ.เปาโลเป็นคนเขียน และอ.นนทชัย ก็สอนได้น่าสนใจและดีมากๆ โดยสอนให้เราศึกษาพระคัมภีร์ด้วยตนเอง ซึ่งผมไม่เคยทำมาก่อน ทำให้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในพระคัมภีร์และตอบข้อสงสัยได้หลายๆ ข้อ รวมถึง workshop ต่างๆ ที่ให้เลือกเรียน ถูกจัดให้เข้ากับชีวิตของเราวัยรุ่นยุคนี้มากๆ เช่น สื่อออนไลน์ หรือการใช้เงิน รวมถึงการเป็นพยานให้กับคนอื่นๆ แบบง่ายๆ ที่เราทุกคนสามารถทำได้อีกด้วย ต้องขอบคุณพระเจ้ามากๆ ที่ได้มาค่ายนี้ แถมได้รับใช้ในการเล่นดนตรี และช่วยกรรมการค่ายหลายๆ อย่าง ได้เห็นเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันโตขึ้น และรับใช้พระเจ้าอย่างเต็มที่ ได้เจอเพื่อนใหม่หลายๆ คน ขอบคุณพระเจ้าสำหรับค่ายนี้ครับ

เนยเนย ขึ้นปี1 คจ.พระกรุณาธิคุณ

เนยได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากค่าย Snakeๆ Fishๆ ครั้งนี้มาก เพราะก่อนหน้าที่จะมาค่าย เนยห่างเหินกับพระเจ้ามาก ไม่ค่อยได้เฝ้าเดี่ยว แต่การมาค่ายครั้งนี้ เนยขอบคุณพระเจ้ามากที่ทำให้เนยได้กลับมาอยู่กับพระเจ้ามากขึ้น อยู่ท่ามกลางพี่น้องคริสเตียนที่เสริมสร้างซึ่งกันและกัน เจอเพื่อนๆ ที่ดี แล้วก็ได้กลับมาทบทวน และอยู่ในความรักของพระเจ้า ได้เฝ้าเดี่ยวทุกวัน ทุกช่วงเวลาตลอดค่ายเดินไปพร้อมกับพระเจ้า ซึ่งบอกเลยว่าดีมากจริงๆ เป็นช่วงเวลาที่หาไม่ได้ในชีวิตประจำวันกับการอยู่ท่ามกลางครอบครัวคริสเตียนในทุกวัน ตื่นแต่เช้ามาเฝ้ากลุ่ม เรียนพระคัมภีร์ทิโมธี จนสุดท้ายก่อนจะนอนก็ยังอธิษฐานด้วยกัน แล้วก็ยังมีกิจกรรม workshop ที่เกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่น เป็นอะไรที่ดีมาก เราได้รู้ว่าเราควรใช้ชีวิตวัยรุ่นเเบบไหน เพื่อนๆ คนอื่นคิดยังไง แถมยังมีพี่ๆ สต๊าฟคอยแนะนำหนุนใจด้วยทำให้เราเข้มแข็งในจุดยืนของเรามากขึ้น บอกเลยว่าค่ายนคท.ครั้งนี้จะเป็นอีกค่ายที่เนยจะไม่ลืมเลย ชอบจริง

ข้อมูลโดย กุลธิดา หลวงเทพ
หัวหน้าแผนกพันธกิจ